Trứng luộc luôn được coi là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Trứng có chứa tất cả các yếu tố quan trọng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D, selen và choline vốn rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và cải thiện trí nhớ.
Trứng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong giảm cân.
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người ăn một quả trứng mỗi ngày giảm cân nhiều hơn so với những người không ăn trứng. Không những vậy, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân béo phì nên thêm trứng luộc vào chế độ ăn uống của họ.
Chỉ với một quả trứng luộc, việc ngăn ngừa tiểu đường không còn là khó khăn với công thức đơn giản sau đây.