Giấm gạo được làm từ gạo lên men, có vị ngọt và chua nhẹ. Giấm gạo có hàm lượng calo rất thấp, chứa các axit amin và chất chống oxy hoá đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
Hỗn hợp gừng kết hợp với tỏi hay sử dụng gừng tỏi ngâm mật ong được cho rằng có thể nâng cao sức khỏe đường hô hấp và hệ miễn dịch khi thời tiết thay đổi thất thường, sự thật là gì?
Xuyên tâm liên là loại thảo dược có vị đắng nhưng lại có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt có thể hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường hô hấp.
Nước hầm xương được làm ninh từ xương, sụn và thịt động vật như gà, bò, lợn,... Liệu ăn nước hầm xương có tốt không? Trẻ nhỏ ăn nước hầm xương có hại không?
Sau tuổi 50, não bộ phải đối mặt với các nguy cơ thoái hóa thần kinh làm tăng nguy cơ suy giảm/mất trí nhớ khi về già. Vậy ăn gì bổ não? Có thực phẩm tốt cho não bộ nào đặc biệt nên ăn sau tuổi 50 không?
Việc hít thở trong không khí ô nhiễm và ảnh hưởng của mùa lạnh, phổi có thể bị suy yếu. Để tăng cường chức năng của phổi, bạn có thể bổ sung 8 loại thảo dược mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày.
Cây thì là là một loại rau gia vị quen thuộc được thêm vào nhiều món ăn của người Việt như canh cá, trứng rán, bánh nướng,... để tăng hương vị, giảm mùi tanh.
Có nhiều thực phẩm được mệnh danh là thuốc kháng sinh tự nhiên, cực tốt cho sức khỏe trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng cũng như nâng cao hệ miễn dịch, bổ thận, ấm phổi,...