Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Ba thành viên trong một gia đình đều có biểu hiện sốt, đau bụng và ho khan sau khi ăn món cua ngâm tương. Xét nghiệm và hình ảnh chụp CT cho thấy cả ba người đều bị sán lá phổi. Nhưng điều nguy hiểm hơn là căn bệnh sán lá phổi đã ủ bệnh trong thời gian dài kể từ sau thời điểm gia đình này ăn cua.
Chuyên gia “điểm mặt” 2 lỗi sai trầm trọng khi vệ sinh thực phẩm, vật dụng ăn uống hầu hết mọi người đều mắc phải

Chuyên gia “điểm mặt” 2 lỗi sai trầm trọng khi vệ sinh thực phẩm, vật dụng ăn uống hầu hết mọi người đều mắc phải

Theo TS Từ Ngữ, thực phẩm và các dụng cụ ăn uống hàng ngày nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ trở thành nơi vi khuẩn tích tụ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh tật còn rửa rau sai cách sẽ dẫn đến tình trạng càng rửa càng độc, thức ăn càng nhiễm bẩn.
Ngô luộc vỉa hè - mối nguy hại sức khoẻ tiềm ẩn từ chất tạo ngọt và muối diêm!

Ngô luộc vỉa hè - mối nguy hại sức khoẻ tiềm ẩn từ chất tạo ngọt và muối diêm!

Thời tiết đang se lạnh, chỉ với 10 nghìn đồng cho 1 bắp ngô luộc vỉa hè là bạn đã có một bữa sáng hay bữa xế, bữa chiều ấm bụng. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn xung quanh các bắp ngô này đến từ chất tạo ngọt, muối diêm hay luộc với pin!
4 kiểu kết hợp thức ăn gây hại cho sức khỏe, nhiều người Việt mắc sai lầm

4 kiểu kết hợp thức ăn gây hại cho sức khỏe, nhiều người Việt mắc sai lầm

Cà chua và dưa chuột - món ăn tưởng chừng như rất lành mạnh lại đang đi ngược lại với nguyên tắc dinh dưỡng. Ngoài ra, người Việt còn đang mắc phải rất nhiều cách ăn uống ngon miệng khác gây hại cho sức khỏe do cách kết hợp thức ăn tùy tiện.
Khoai lang nướng có gây hại cho sức khỏe hay không?

Khoai lang nướng có gây hại cho sức khỏe hay không?

Có rất nhiều thói quen xấu về chế độ ăn uống mà mọi người cần thay đổi nếu muốn bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, thói quen ăn khoai lang nướng lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trời se lạnh, làm miếng nem chua rán thì hết xảy nhưng nếu ăn phải nem bẩn thì nguy cơ nhiễm độc là rất cao!

Trời se lạnh, làm miếng nem chua rán thì hết xảy nhưng nếu ăn phải nem bẩn thì nguy cơ nhiễm độc là rất cao!

Thời tiết vào thu se lạnh, các món xiên chiên rán vỉa hè như nem chua rán lại trở nên hấp dẫn hơn cả. Cho miếng nem vào miệng giòn thơm, cay cay ngọt ngọt bon mồm "đánh bay cả đĩa" là điều bình thường! Tuy nhiên, bạn lại có thể bị nhiễm độc nếu như chẳng may ăn phải nem bẩn!
Ăn ốc vỉa hè - Cảnh báo nguy cơ nhiễm sán và ngộ độc cấp tính!

Ăn ốc vỉa hè - Cảnh báo nguy cơ nhiễm sán và ngộ độc cấp tính!

Những bát bún ốc bắt mắt, những mâm ốc luộc thơm lừng luôn khiến nhiều người "chết mê chết mệt". Tuy nhiên theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh thì ăn ốc vỉa hè có thể khiến bạn dễ bị nhiễm sán hơn và thậm chí là ngộ độc nếu không được chế biến sạch sẽ.
Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Ăn chay tốt cho sức khoẻ tuy nhiên ăn chay không đúng cách, ăn chay trường nhưng không đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết có thể khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng sức khoẻ trầm trọng.
Cần lưu ý gì để ăn gan động vật đúng cách, không gây béo phì hay tăng acid uric?

Cần lưu ý gì để ăn gan động vật đúng cách, không gây béo phì hay tăng acid uric?

Mặc dù ăn gan khá tốt do nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên nếu không ăn gan động vật đúng cách có thể gây tăng nặng các bệnh mãn tính hay ngộ độc.
Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Những ca ngộ độc, suy hô hấp do thực phẩm đóng hộp thời gian gần đây khiến bà nội trợ hoang mang khi không biết cần chọn mua thực phẩm đóng hộp theo những nguyên tắc gì.
Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Liên quan tới vụ việc ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) trong Pate Minh Chay, tới nay đã có tới 20 người phải nhập viện và 1 bệnh nhân đang chuyển nặng cần thở máy. Vậy thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?
Nghe Cục an toàn thực phẩm hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng bánh trung thu đúng cách

Nghe Cục an toàn thực phẩm hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng bánh trung thu đúng cách

Thời điểm hiện tại bánh trung thu của nhiều thương hiệu đã được bày bán khắp các con phố. Hãy nghe xem Cục an toàn thực phẩm hướng dẫn lựa chọn và bảo quản bánh trung thu đúng cách là như thế nào?