Sự thật về trào lưu ăn trứng ung để tăng cường chuyện phòng the

Sự thật về trào lưu ăn trứng ung để tăng cường chuyện phòng the

Sự thật về trào lưu ăn trứng ung để tăng cường chuyện phòng the

Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội, hội chị em chỉ nhau mua và ăn trứng thối (trứng ung) để cải thiện sinh lý, đặc biệt là loại trứng này sẽ có tác dụng mạnh hơn nếu ủ thêm 5 - 10 ngày nữa rồi mới ăn. Sự thật là gì? Trứng thối có ăn được không? Trứng ung có phải thuốc tăng cường sinh lực?
5 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nghệ

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nghệ

Uống nghệ mật ong hay uống tinh bột nghệ được xem như một cách nâng cao miễn dịch, cải thiện tiêu hóa tốt cho thời điểm giao mùa. Tuy nhiên, nếu có 5 biểu hiện dưới đây, bạn có thể đang uống quá nhiều nghệ.
Ăn nội tạng động vật bao lâu một lần? Ai không nên ăn nội tạng động vật?

Ăn nội tạng động vật bao lâu một lần? Ai không nên ăn nội tạng động vật?

Nội tạng lợn (heo), gà, bò gồm gan, lòng, mề, tim, cật, óc, dạ dày, phổi, lá lách, thận,... đặc biệt giàu protein và cholesterol. Liệu ăn nội tạng động vật có lợi hay có hại cho sức khỏe? Ai không nên ăn nội tạng động vật?
8 thực phẩm lành mạnh nhưng không nên ăn quá nhiều

8 thực phẩm lành mạnh nhưng không nên ăn quá nhiều

Thêm thực phẩm lành mạnh và chế độ ăn uống được xem là thói quen tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Tuy nhiên, thực phẩm luôn có hai mặt của nó, đặc biệt khi tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn tới một số hệ lụy sức khỏe không mong muốn.
Uống quá nhiều nước khoáng có ga cơ thể sẽ có 5 "tín hiệu" này, dừng lại ngay trước khi hại nhiều hơn lợi

Uống quá nhiều nước khoáng có ga cơ thể sẽ có 5 "tín hiệu" này, dừng lại ngay trước khi hại nhiều hơn lợi

Nước khoáng có ga đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây nhờ hương vị dễ uống. Tuy nhiên uống quá nhiều nước khoáng có ga có thể gây ra một số rủi ro đối với sức khỏe.
Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Sợ tiết canh lợn, chuyển ăn sang ăn tiết canh dê có an toàn không?

Sợ tiết canh lợn, chuyển ăn sang ăn tiết canh dê có an toàn không?

Với tâm lý phần lớn trường hợp tử vong sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'. Vậy ăn tiết canh dê có thực sự an toàn như họ nghĩ?
Những thực phẩm quen thuộc với người Việt có chứa "chất độc tự nhiên", ăn phải có thể gây hôn mê, mất mạng!

Những thực phẩm quen thuộc với người Việt có chứa "chất độc tự nhiên", ăn phải có thể gây hôn mê, mất mạng!

Đã có rất nhiều vụ ngộ độc liên quan tới các loại độc tố tự nhiên trong thực phẩm như xyanua trong sắn, măng hay urushiol trong vỏ xoài,...
Vì sao ăn bánh trứng kiến có thể gây dị ứng, nổi mề đay khắp cơ thể?

Vì sao ăn bánh trứng kiến có thể gây dị ứng, nổi mề đay khắp cơ thể?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội nhiều người đăng bán các loại bánh mang hương vị đặc trưng của núi rừng như bánh ngải, bánh sắn, bánh trứng kiến… Trong những loại này thì bánh trứng kiến được nhiều người đặt mua hơn cả.
Uống trà sữa pha mắm tôm - trào lưu ăn uống gây nguy hại cho sức khỏe

Uống trà sữa pha mắm tôm - trào lưu ăn uống gây nguy hại cho sức khỏe

Chuyên gia nêu tác hại khi uống trà sữa pha mắm tôm - món ăn đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.
5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

Bảo quản 5 thực phẩm này ở cửa tủ lạnh sẽ khiến chúng dễ bị hư hỏng hơn.
Thời tiết nắng nóng, chú ý 5 loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây ngộ độc

Thời tiết nắng nóng, chú ý 5 loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây ngộ độc

Vào mùa hè, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Trong đó, vi khuẩn listeria là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc phổ biến.