Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội, hội chị em chỉ nhau mua và ăn trứng thối (trứng ung) để cải thiện sinh lý, đặc biệt là loại trứng này sẽ có tác dụng mạnh hơn nếu ủ thêm 5 - 10 ngày nữa rồi mới ăn. Sự thật là gì? Trứng thối có ăn được không? Trứng ung có phải thuốc tăng cường sinh lực?
Uống nghệ mật ong hay uống tinh bột nghệ được xem như một cách nâng cao miễn dịch, cải thiện tiêu hóa tốt cho thời điểm giao mùa. Tuy nhiên, nếu có 5 biểu hiện dưới đây, bạn có thể đang uống quá nhiều nghệ.
Nội tạng lợn (heo), gà, bò gồm gan, lòng, mề, tim, cật, óc, dạ dày, phổi, lá lách, thận,... đặc biệt giàu protein và cholesterol. Liệu ăn nội tạng động vật có lợi hay có hại cho sức khỏe? Ai không nên ăn nội tạng động vật?
Thêm thực phẩm lành mạnh và chế độ ăn uống được xem là thói quen tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Tuy nhiên, thực phẩm luôn có hai mặt của nó, đặc biệt khi tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn tới một số hệ lụy sức khỏe không mong muốn.
Nước khoáng có ga đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây nhờ hương vị dễ uống. Tuy nhiên uống quá nhiều nước khoáng có ga có thể gây ra một số rủi ro đối với sức khỏe.
Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Với tâm lý phần lớn trường hợp tử vong sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'. Vậy ăn tiết canh dê có thực sự an toàn như họ nghĩ?
Thời gian gần đây trên mạng xã hội nhiều người đăng bán các loại bánh mang hương vị đặc trưng của núi rừng như bánh ngải, bánh sắn, bánh trứng kiến… Trong những loại này thì bánh trứng kiến được nhiều người đặt mua hơn cả.
Vào mùa hè, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Trong đó, vi khuẩn listeria là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc phổ biến.