Đừng tiếc của mà giữ 6 món ăn này qua đêm, cẩn thận gây độc cho cả nhà

Đừng tiếc của mà giữ 6 món ăn này qua đêm, cẩn thận gây độc cho cả nhà

Đừng tiếc của mà giữ 6 món ăn này qua đêm, cẩn thận gây độc cho cả nhà

Nhiều người có thói quen cất lại đồ ăn thừa để hôm sau ăn tiếp vì tiếc và cho đỡ phí. Có một số loại đồ ăn có thể cất giữ nhưng một vài món ăn để qua đêm lại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là gây ung thư. Vì vậy, bạn cần biết 6 món này để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Hướng dẫn ăn canh đúng cách, những ai cần lưu ý khi ăn canh

Hướng dẫn ăn canh đúng cách, những ai cần lưu ý khi ăn canh

Canh là món ăn mà bất cứ bữa ăn nào trong gia đình cũng cần. Tuy nhiên, ăn canh thế nào là đúng cách không phải gia đình nào cũng biết. Có rất nhiều thói quen ăn canh sai cách có thể gây hại cho sức khỏe thậm chí khiến bệnh nặng hơn.
4 lời khuyên giúp bạn bảo quản thức ăn thừa ngày Tết khoa học hơn

4 lời khuyên giúp bạn bảo quản thức ăn thừa ngày Tết khoa học hơn

Ngày Tết chắc chắn không thể thiếu đi những mâm cơm đoàn tụ, và việc thức ăn thừa như bánh chưng, xôi, giò...là điều thường gặp ở đa số các gia đình. Việc bảo quản thức ăn thừa ngày Tết không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe đường r uột.
Nhận biết hoa quả ngâm thuốc, phân biệt quả chín ép và chín tự nhiên

Nhận biết hoa quả ngâm thuốc, phân biệt quả chín ép và chín tự nhiên

Một số loại trái cây trái mùa, thu hoạch non...thường được các thương lái sử dụng hóa chất chín ép hoặc bảo vệ thực phẩm để trái cây lâu hỏng, trông ngon và hấp dẫn hơn. Hoa quả ngâm thuốc có thể gây độc cho cơ thể nếu sử dụng trong một thời gian nhất định.
Tìm hiểu món ăn vặt "quốc dân" mỗi dịp Tết của người Việt: Ăn hạt hướng dương có lợi hay có hại?

Tìm hiểu món ăn vặt "quốc dân" mỗi dịp Tết của người Việt: Ăn hạt hướng dương có lợi hay có hại?

Không chỉ riêng dịp Tết mà ngày nay hướng dương giống như một món ăn vặt "quốc dân" trong rất nhiều hàng quán từ trà đá vỉa hè tới quán cafe,... Nhưng liệu món ăn vặt này có thực sự tốt cho sức khỏe? Ăn hạt hướng dương có hại không? Cần lưu ý gì không?
Ăn lẩu mùa lạnh cần chú ý những nguyên tắc này nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

Ăn lẩu mùa lạnh cần chú ý những nguyên tắc này nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

Trời lạnh được quây quần bên nồi lẩu nóng hổi là trải nghiệm thú vị đối với nhiều người. Tuy nhiên nhiều người chưa biết ăn lẩu đúng cách, từ việc kết hợp các loại thực phẩm trong nồi lẩu đến cách chế biến có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, ngộ độc...
Hiểm hoạ khôn lường đằng sau "topping" món cháo, phở đắt hàng vào mùa đông: quẩy chiên!

Hiểm hoạ khôn lường đằng sau "topping" món cháo, phở đắt hàng vào mùa đông: quẩy chiên!

Người Việt có thói quen ăn phở, cháo kèm đôi ba chiếc quẩy chiên cho "đưa miệng", đặc biệt là vào những ngày trời lạnh. Tuy nhiên bạn có biết món ăn kèm này thực sự lại chẳng tốt cho sức khỏe một chút nào không?
Tuyệt đối tránh ăn những thực phẩm này cùng nhau, nếu không muốn hại thận, hỏng dạ dày

Tuyệt đối tránh ăn những thực phẩm này cùng nhau, nếu không muốn hại thận, hỏng dạ dày

Mỗi loại thực phẩm đều có những công dụng khác nhau, tuy nhiên nếu kết hợp thực phẩm sai cách, chúng có thể gây ra một số phản ứng hóa học gây rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, lâu dài có thể gây hỏng gan, thận, dạ dày thậm chí sản sinh ra chất gây ung thư.
Tử vong vì ăn thịt cóc: Vì sao ăn thịt cóc bị ngộ độc?

Tử vong vì ăn thịt cóc: Vì sao ăn thịt cóc bị ngộ độc?

Thịt cóc là món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ăn thịt cóc không đúng cách lại là nguyên nhân khiến nhiều người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc.
Thịt chó, cháo lòng, tiết canh và nhiều hiểm họa sức khỏe đằng sau những món ăn khoái khẩu của người Việt

Thịt chó, cháo lòng, tiết canh và nhiều hiểm họa sức khỏe đằng sau những món ăn khoái khẩu của người Việt

Thịt chó, cháo lòng, tiết canh hay những món ăn từ côn trùng từ lâu đã trở thành một loại đặc sản đối với người Việt, đặc biệt là nam giới. Thậm chí có "mốt" ăn côn trùng, thịt chuột ở nhiều vùng miền.
Sai lầm khi chế biến rau củ khiến chất dinh dưỡng 'bốc hơi'

Sai lầm khi chế biến rau củ khiến chất dinh dưỡng 'bốc hơi'

Muốn rau củ bảo toàn dinh dưỡng để tốt hơn cho sức khỏe thì phải thay đổi ngay 5 thói quen chế biến sau bạn nhé.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm có thể khiến đồ ăn biến chất, gia tăng vi khuẩn gây bệnh

Sai lầm khi bảo quản thực phẩm có thể khiến đồ ăn biến chất, gia tăng vi khuẩn gây bệnh

Sai lầm khi bảo quản thực phẩm có thể khiến thực phẩm bị biến chất, thậm chí có thể sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do vậy bảo quản thực phẩm đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và phòng tránh nhiều rủi ro khi ăn uống.