Nhiễm khuẩn khi ăn dưa lưới có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu

Nhiễm khuẩn khi ăn dưa lưới có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu

Nhiễm khuẩn khi ăn dưa lưới có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu

Tuy dưa lưới có hàm lượng calo thấp và được nhiều người tin dùng vì rất tốt cho sức khỏe, nhưng loại quả này có nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm, nhất là phụ nữ đang mang thai.
Chuyên gia Viện sinh học chỉ cách phân biệt đậu phụ sạch và đậu phụ thạch cao

Chuyên gia Viện sinh học chỉ cách phân biệt đậu phụ sạch và đậu phụ thạch cao

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Bộ Y tế cho phép thạch cao được sử dụng vào mục đích kết dính thực phẩm nhưng phải tuân theo quy định nghiêm ngặt về hàm lượng và bảo đảm độ tinh khiết. Một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn phân biệt đậu phụ thạch cao và đậu phụ sạch.
Phân biệt thịt bò giả với thịt bò tươi bằng 3 đặc điểm này

Phân biệt thịt bò giả với thịt bò tươi bằng 3 đặc điểm này

Thịt bò giả có những đặc điểm khác hoàn toàn với miếng thịt bò tươi bình thường. Ăn phải thịt bò giả có thể gây ngộ độc, nhiễm trùng đường tiêu hóa và nhiều vấn đề sức khỏe khác nếu sử dụng trong một thời gian dài.
Ăn hàu sống và nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm do chế biến sai cách

Ăn hàu sống và nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm do chế biến sai cách

Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin và khoáng chất tuy nhiên, trong hàu lại có 1 loại vi khuẩn cực nguy hiểm khi ăn hàu sống có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.
Ngộ độc măng tươi nếu không biết chế biến đúng cách, 4 nhóm người nên hạn chế ăn măng tươi

Ngộ độc măng tươi nếu không biết chế biến đúng cách, 4 nhóm người nên hạn chế ăn măng tươi

Măng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt như măng chua, măng luộc. Tuy nhiên măng tươi lại có làm lượng chất độc khá cao, nếu không chế biến đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc măng tươi.
Ba điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm đóng hộp, tránh ngộ độc Botulinum

Ba điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm đóng hộp, tránh ngộ độc Botulinum

Trong mùa giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, nhiều người thường mua thực phẩm đóng hộp cất trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên việc bảo quản cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nếu không biết cách chế biến hay sử dụng.
Ethylene Oxide có trong mì Hảo Hảo là chất gì, độc hại như thế nào?

Ethylene Oxide có trong mì Hảo Hảo là chất gì, độc hại như thế nào?

Hai trong số 3 sản phẩm bị thu hồi là mỳ Hảo Hảo và miến Good đều có chứa chất Ethylene Oxide. Đây là một loại chất cấm trong thực phẩm và không được phép lưu hành tại Liên minh Châu Âu.
Thực phẩm biến đổi gen có gây hại cho sức khỏe không? Hướng dẫn 2 cách phân biệt với thực phẩm truyền thống

Thực phẩm biến đổi gen có gây hại cho sức khỏe không? Hướng dẫn 2 cách phân biệt với thực phẩm truyền thống

Thực phẩm biến đổi gen hiện đang là vấn đề quan tâm của nhiều người tiêu dùng, sử dụng thực phẩm biến đổi gen có an toàn hay không và làm thế nào để nhận biết?
Bỏ túi cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, tránh nhiễm khuẩn trong mùa dịch Covid-19

Bỏ túi cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, tránh nhiễm khuẩn trong mùa dịch Covid-19

Trong thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid-19, việc tích trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bảo quản sai cách. Để tránh việc đó xảy ra, các bà nội trợ cần bỏ túi ngay những mẹo bảo quản thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Uống nước dừa có tác dụng gì? Bị cảm có nên uống nước dừa không?

Uống nước dừa có tác dụng gì? Bị cảm có nên uống nước dừa không?

Nước dừa tươi là một loại loại nước uống giải khát tự nhiên, phổ biến và được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh công dụng giải khát, nước dừa còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Trong y học cổ truyền, bạn đã biết tác dụng của quả cau như thế nào chưa?

Trong y học cổ truyền, bạn đã biết tác dụng của quả cau như thế nào chưa?

Quả cau là loại quả quen thuộc và còn là dược liệu hữu ích trong y học cổ truyền. Vậy tác dụng của quả cau đối với sức khoẻ con người là gì?
Uống nước rau má khô có tác dụng gì? Hướng dẫn đun rau má khô đúng cách

Uống nước rau má khô có tác dụng gì? Hướng dẫn đun rau má khô đúng cách

Rau má được biết đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và là loại thảo dược mọc hoang ở nhiều vùng tại nước ta. Ngoài có thể ăn sống, giã lấy nước uống hay luộc, nấu canh thì rau má còn được phơi khô. Vậy uống nước rau má khô có tác dụng gì?