Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Ăn chay tốt cho sức khoẻ tuy nhiên ăn chay không đúng cách, ăn chay trường nhưng không đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết có thể khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng sức khoẻ trầm trọng.
Cần lưu ý gì để ăn gan động vật đúng cách, không gây béo phì hay tăng acid uric?

Cần lưu ý gì để ăn gan động vật đúng cách, không gây béo phì hay tăng acid uric?

Mặc dù ăn gan khá tốt do nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên nếu không ăn gan động vật đúng cách có thể gây tăng nặng các bệnh mãn tính hay ngộ độc.
Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Những ca ngộ độc, suy hô hấp do thực phẩm đóng hộp thời gian gần đây khiến bà nội trợ hoang mang khi không biết cần chọn mua thực phẩm đóng hộp theo những nguyên tắc gì.
Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Liên quan tới vụ việc ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) trong Pate Minh Chay, tới nay đã có tới 20 người phải nhập viện và 1 bệnh nhân đang chuyển nặng cần thở máy. Vậy thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?
Nghe Cục an toàn thực phẩm hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng bánh trung thu đúng cách

Nghe Cục an toàn thực phẩm hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng bánh trung thu đúng cách

Thời điểm hiện tại bánh trung thu của nhiều thương hiệu đã được bày bán khắp các con phố. Hãy nghe xem Cục an toàn thực phẩm hướng dẫn lựa chọn và bảo quản bánh trung thu đúng cách là như thế nào?
Ăn sống lòng trắng trứng gà: nhiều dinh dưỡng hơn hay rước bệnh vào người?

Ăn sống lòng trắng trứng gà: nhiều dinh dưỡng hơn hay rước bệnh vào người?

Nhiều người cho rằng việc ăn sống lòng trắng trứng gà giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn việc ăn chín. Thực hư ra sao?
7 thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng của bạn

7 thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng của bạn

Mức độ suy giảm năng lượng của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ, mức độ căng thẳng, mức độ hoạt động thể chất và những thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng mà bạn ăn.
Ngộ độc do ăn côn trùng: bé trai 3 tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch do ăn dế chiên giòn

Ngộ độc do ăn côn trùng: bé trai 3 tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch do ăn dế chiên giòn

Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vừa tiếp nhận một ca bệnh nhi 3 tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch do ăn dế chiên giòn. Ngộ độc do ăn côn trùng không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn có thể mất mạng!
Phân loại thực phẩm nóng và mát: chúng tác động đến cơ thể như thế nào?

Phân loại thực phẩm nóng và mát: chúng tác động đến cơ thể như thế nào?

Dù là vào mùa hè hay mùa đông, việc phân loại thực phẩm nóng và mát đúng cách sẽ giúp bạn có được một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo sức khoẻ.
Những điều cần nhớ kỹ khi chế biến thực phẩm có chất độc tự nhiên nếu không muốn suy thận, mất mạng!

Những điều cần nhớ kỹ khi chế biến thực phẩm có chất độc tự nhiên nếu không muốn suy thận, mất mạng!

Trong việc chế biến thực phẩm có chất độc tự nhiên như nấm, sắn tàu, mật cá trắm,... bà nội trợ cần lưu ý một số điểm dưới đây nếu không muốn sau khi ăn bị suy thận, mất mạng!
Điểm danh 10 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

Điểm danh 10 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

Ngày nay, lò vi sóng đã dần phổ biến hơn trong mỗi gia đình với mục đích hâm nóng hay giã đông và thậm chí là thay thế cho lò nướng. Nhưng thật không may một số thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng vì có thể trở thành nguy cơ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm - hoặc tệ hơn!
Bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng

Bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng

Thực tế nhiều người tiêu dùng lo lắng rằng các loại hoa quả được ngâm, tẩm hóa chất độc hại có thể gây hại cho cơ thể nếu bảo quản lâu, kéo dài. Tuy nhiên, những mẹo bảo quản trái cây tươi hàng tháng dưới đây sẽ giúp gia đình bạn.