8 thực phẩm lành mạnh nhưng không nên ăn quá nhiều kẻo tự hại mình

8 thực phẩm lành mạnh nhưng không nên ăn quá nhiều kẻo tự hại mình

8 thực phẩm lành mạnh nhưng không nên ăn quá nhiều kẻo tự hại mình

Thêm thực phẩm lành mạnh và chế độ ăn uống được xem là thói quen tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Tuy nhiên, thực phẩm luôn có hai mặt của nó, đặc biệt khi tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn tới một số hệ lụy sức khỏe không mong muốn.
Uống quá nhiều nước khoáng có ga cơ thể sẽ có 5 "tín hiệu" này, dừng lại ngay trước khi hại nhiều hơn lợi

Uống quá nhiều nước khoáng có ga cơ thể sẽ có 5 "tín hiệu" này, dừng lại ngay trước khi hại nhiều hơn lợi

Nước khoáng có ga đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây nhờ hương vị dễ uống. Tuy nhiên uống quá nhiều nước khoáng có ga có thể gây ra một số rủi ro đối với sức khỏe.
Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Sợ tiết canh lợn, chuyển ăn sang ăn tiết canh dê có an toàn không?

Sợ tiết canh lợn, chuyển ăn sang ăn tiết canh dê có an toàn không?

Với tâm lý phần lớn trường hợp tử vong sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'. Vậy ăn tiết canh dê có thực sự an toàn như họ nghĩ?
Những thực phẩm quen thuộc với người Việt có chứa "chất độc tự nhiên", ăn phải có thể gây hôn mê, mất mạng!

Những thực phẩm quen thuộc với người Việt có chứa "chất độc tự nhiên", ăn phải có thể gây hôn mê, mất mạng!

Đã có rất nhiều vụ ngộ độc liên quan tới các loại độc tố tự nhiên trong thực phẩm như xyanua trong sắn, măng hay urushiol trong vỏ xoài,...
Vì sao ăn bánh trứng kiến có thể gây dị ứng, nổi mề đay khắp cơ thể?

Vì sao ăn bánh trứng kiến có thể gây dị ứng, nổi mề đay khắp cơ thể?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội nhiều người đăng bán các loại bánh mang hương vị đặc trưng của núi rừng như bánh ngải, bánh sắn, bánh trứng kiến… Trong những loại này thì bánh trứng kiến được nhiều người đặt mua hơn cả.
Uống trà sữa pha mắm tôm - trào lưu ăn uống gây nguy hại cho sức khỏe

Uống trà sữa pha mắm tôm - trào lưu ăn uống gây nguy hại cho sức khỏe

Chuyên gia nêu tác hại khi uống trà sữa pha mắm tôm - món ăn đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.
5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

Bảo quản 5 thực phẩm này ở cửa tủ lạnh sẽ khiến chúng dễ bị hư hỏng hơn.
Thời tiết nắng nóng, chú ý 5 loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây ngộ độc

Thời tiết nắng nóng, chú ý 5 loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây ngộ độc

Vào mùa hè, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Trong đó, vi khuẩn listeria là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc phổ biến.
Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

Tái sử dụng dầu ăn có thể gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khoẻ, chẳng hạn như làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và gan.
Lưu ý khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị

Lưu ý khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị

Những năm gần đây, thực phẩm chức năng (TPCN) được sản xuất ồ ạt, thậm chí có phần tràn lan. Điều này đã giúp bổ sung khá nhiều các sản phẩm hữu ích hỗ trợ cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.
6 lưu ý khi chế biến thịt gà thời điểm dịch cúm gia cầm gia tăng

6 lưu ý khi chế biến thịt gà thời điểm dịch cúm gia cầm gia tăng

Hiện nay đang là giai đoạn chuyển mùa từ cuối xuân sang hè, điều kiện thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân khiến dịch cúm gia cầm gia tăng. Liên quan đến cúm A/H5N1, Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người.