Những lỗi dùng lăn khử mùi hôi nách mùa hè khiến cơ thể không bớt "nặng mùi"

Những lỗi dùng lăn khử mùi hôi nách mùa hè khiến cơ thể không bớt "nặng mùi"
Vào mùa hè tình trạng mồ hôi dưới cánh tay trở nên "mất kiểm soát" hơn, đặc biết vùng cánh tay sẽ nặng mùi hơn (hay còn gọi là hôi nách) nếu dùng các sản phẩm khử mùi hôi không đúng cách.

Có rất nhiều người dù đã chú trọng tới vấn đề khử mùi hôi nách bằng các sản phẩm khử mùi trong ngày hay các sản phẩm đặc trị khác nhưng vẫn không thể ngăn chặn được mùi mồ hôi vẫn "toả" ra và ảnh hưởng tới người xung quanh cũng như làm bản thân thấy tự ti hơn.

Đặc biệt là vào mùa hè, dưới tác động của nhiệt độ cao thì vùng dưới cánh tay cũng toát mồ hôi nhiều hơn nên vấn đề càng trở nên nan giải. Thực tế là dù cho bạn có tích cực sử dụng lăn hay xịt khử mùi nhưng nếu không dùng đúng cách thì cũng chỉ hoá công cốc mà thôi.

Dưới đây là một số lỗi sai mà bạn thường gặp phải khi dùng các sản phẩm khử mùi hôi nách trong mùa hè:

1. Lựa chọn không đúng sản phẩm khử mùi hôi nách

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều các sản phẩm có tác dụng khử mùi hay thậm chí là đặc trị mùi hôi nách từ nhiều nhãn hiệu khác nhau. Chính vì có quá nhiều sản phẩm và quá nhiều lựa chọn dẫn tới sự bối rối cho người tiêu dùng. Các câu hỏi đặt ra là họ phải lựa chọn sản phẩm nào, có thành phần gì mới phù hợp với đặc tính mùi của bản thân?

Những lỗi dùng lăn khử mùi hôi nách mùa hè khiến nách không bớt "nặng mùi" - Ảnh 2.

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm khử mùi hôi nách khác nhau gây khó khăn trong lựa chọn (Ảnh: Internet)

Chính vì việc không thể hiểu và nắm rõ được các đặc tính của sản phẩm nên việc lựa chọn lăn hay xịt khử mùi hôi nách không phù hợp cũng xảy ra thường xuyên - điều này chính là nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay của bạn không những không được kiểm soát mùi lại còn toả mùi nặng hơn hay thậm chí là kích ứng.

Lời khuyên:

Các nhà khoa học khuyên rằng, lựa chọn sản phẩm khử mùi cần ưu tiên các sản phẩm có chứa thành phần lành tính chiết xuất từ thiên nhiên, không lựa chọn những loại có chứa các thành phần dễ gây kích ứng và mẩn đỏ cho da như clorua,...

2. Không vệ sinh cá nhân mà chỉ dùng sản phẩm khử mùi hôi

Có nhiều quan niệm cho rằng, chỉ cần khử mùi hôi nách là được chứ không cần phải tắm hay vệ sinh cá nhân (thân thể) thường xuyên. Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm.

Mùi hôi cơ thể không phải chỉ bắt nguồn từ mùi hôi ở nách mà còn từ các phần khác, thậm chí mùi hôi cơ thể còn khó ngửi hơn cả mùi mồ hôi từ nách. Hơn nữa, việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ còn tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh về da liễu.

Lời khuyên:

Vào mùa hè, việc tắm rửa và vệ sinh cá nhân, răng miệng cần thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên bạn không nên đi tắm ngay khi vừa đi ngoài trời nắng về, tránh nguy cơ bị đột quỵ do các mạch máu bị co lại đột ngột.

Thường thì thời điểm dùng các sản phẩm khử mùi nên dùng trước khi đi ngủ, sau khi bạn đã vệ sinh cá nhân một khoảng thời gian, nách đã khô thoáng. Việc này cũng giúp vùng da dưới cánh tay được khô ráo vào sáng hôm sau.

3. Lăn ngay khi vừa tắm xong (khi nách còn ướt) 

Bạn có thói quen khử mùi hôi nách ngay sau khi vừa tắm xong không? Nếu có, thì rất tiếc đây là thói quen khiến vùng cánh của bạn dễ "bốc mùi" hơn.

Những lỗi dùng lăn khử mùi hôi nách mùa hè khiến nách không bớt "nặng mùi" - Ảnh 3.

Không nên dùng lăn, xịt khử mùi ngay khi vừa tắm xong (Ảnh: Internet)

Điều này được giải thích là do: sau khi vừa tắm xong, vùng da dưới cánh tay còn đang khá ẩm ướt, nếu xịt hoặc lăn nách ngay sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi do nhiễm khuẩn nặng.

Lời khuyên:

Bạn chỉ nên dùng các sản phẩm khử mùi hôi nách sau khi vùng da dưới cánh tay được khô thoáng và vệ sinh sạch sẽ.

4. Dùng nhiều các sản phẩm khử mùi cùng lúc 

Việc dùng quá nhiều các sản phẩm khử mùi cùng lúc không giúp cho bạn trở nên "thơm tho" hơn mà có thể khiến tình hình trở nên xấu đi do bạn có nguy cơ bị viêm nang lông, thâm nách hay giãn mao mạch cao hơn.

Lời khuyên:

Nên lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp trong việc kiểm soát và ngăn mùi mồ hôi phù hợp với bạn. Nếu lỡ mua phải sản phẩm không phù hợp tốt nhất là nên ngừng sử dụng thay vì tiếc mà cố dùng khiến mùi mồ hôi nồng nặc hơn.


Tác giả: Anh Dũng