Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa?

Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa?
Tình trạng hôi nách xảy ra gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, đặc biệt dân văn phòng. Vậy nguyên nhân gây hôi nách do đâu? Tìm hiểu để có biện pháp can thiệp kịp thời giúp bạn tự tin trong suốt mùa hè.

Thực chất, khi mùa hè nắng nóng đến mọi người đều lo lắng rằng liệu mùi hôi cơ thể đặc biệt hôi nách có gây ra khó chịu đối với người xung quanh hay không. Không phải ai cũng biết được tình trạng này của bản thân và đặc biệt không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân gây ra hôi nách để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Hôi nách gây ra nhiều phiền toái, khó xử khi giao tiếp với người đối diện. Do đó, nếu không nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này thì rất khó để có thể khắc phục hiệu quả nhất. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác về nguyên nhân gây ra mùi hôi nách khó chịu mà cơ thể đang gặp phải:

1. Hôi nách do di truyền

Có thể không ít người bất ngờ vì hôi nách còn là một bệnh xảy ra do di truyền. Thực tế, nếu cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì khả năng bạn bị hôi nách cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

Theo khảo sát cho kết quả rằng, những người mà cả bố và mẹ đều gặp phải tình trạng hôi nách thì có thể xuất hiện khả năng di truyền từ 50 đến 80%. Tuy nhiên, nếu chỉ có mẹ hoặc bố bị hôi nách thì khả năng di truyền sang con sẽ là từ 30 đến 50%.

Vì hôi nách xảy ra do yếu tố di truyền nên bạn không thể làm cách nào khác. Chỉ có cách chủ động giữ vệ sinh vùng nách, luôn để nách thông thoáng và có thể lựa chọn một số sản phẩm trị hôi nách để giảm bớt tình trạng này giúp bạn tự tin hơn.

Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa? - Ảnh 2.

Hôi nách xảy ra do di truyền rất cao, vì vậy nếu gia đình có thành viên bị hôi nách bạn cần chú ý vệ sinh đúng cách vùng nách để không gây ra mùi hôi khó chịu - Ảnh Internet

2. Tinh thần gây hôi nách

Thực chất, tình trạng hôi nách còn có thể xảy ra do sức khỏe tinh thần. Rất nhiều người có thể gặp phải tình trạng hôi nách do bị căng thẳng về tinh thần.

Một số vấn đề từ tinh thần gây hôi nách xảy ra như: người thường xuyên cáu kỉnh, tức giận hoặc bị đau nhức đầu cũng có thể gây ra các vấn đề về hôi nách.

3. Vệ sinh vùng nách kém

Xuất hiện mùi hôi nách dưới cánh tay sẽ khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin. Không quá bất ngờ khi hôi nách có thể xảy ra do nguyên nhân vệ sinh vùng nách kém. Một vài thói quen vệ sinh cá nhân kém có thể khiến bạn không có được vùng nách thoáng và gây tình trạng bít nên mồ hôi nách đổ nhiều gây hôi nách.

Không chỉ vệ sinh vùng nách kém gây ra mùi hôi cơ thể mà Những lỗi dùng lăn khử mùi hôi nách mùa hè khiến cơ thể không bớt "nặng mùi".

4. Làm sạch nách không đúng cách

Biện pháp làm sạch vùng nách không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi nách. Thực tế, chuyện triệt lông vùng nách ở nữ giới không đúng chiều không chỉ kích thích lông mọc lại nhanh hơn mà còn khiến tuyến mồ hôi tăng sinh và phì đại gây ra tình trạng mồ hôi tiết ra mạnh hơn.

Vì vậy, làm sạch lông nách không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra việc nách có mùi hôi và mùi hôi nách xảy ra nghiêm trọng hơn.

Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa? - Ảnh 3.

Làm sạch nách đúng cách sẽ không gây ra tình trạng hôi nách - Ảnh Internet

5. Thói quen ăn uống

Ngoài các vấn đề trên thì thói quen ăn uống được biết đến là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng hôi nách ở mọi người.

Đặc biệt, đối với những người có thói quen ăn uống không lành mạnh thì có thể dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi nách. Không những thế, việc ăn nhiều thịt hoặc các món ăn dễ gây kích thích tuyến mồ hôi như đồ ăn cay nóng thì đều có thể khiến bạn gặp phải tình trạng này.

Vì vậy, cách giảm hôi nách khi mùa hè đến cho dân văn phòng hiệu quả là nên hạn chế và tránh ăn các món ăn cay nóng nhằm mục đích giảm bớt nguy cơ bị hôi nách có thể xảy ra.

Đọc thêm bài viết: Bị hôi nách không nên ăn gì? Những loại thực phẩm nhất định phải tránh xa.

6. Nách đổ mồ hôi gây mùi có thể xảy ra do các vấn đề sức khỏe khác

Tình trạng hôi nách không chỉ xảy ra do các vấn đề như di truyền, thói quen ăn uống hoặc vận động mạnh mà hôi nách còn có thể xảy ra do một vài vấn đề sức khỏe khác.

Hôi nách có thể xảy ra ở những người mắc bệnh: tiểu đường, bệnh cường giáp, tuyến giáp hoạt động quá mức, bị bệnh gout, viêm khớp dạng thấp hoặc có thể do ung thư.

Vì vậy, khi xuất hiện tình trạng đổ mồi hôi nách quá nhiều thì cần điều trị các vấn đề sức khỏe bản thân đang gặp phải trước. Việc điều trị các bệnh và vấn đề sức khỏe này sẽ giúp ích trong việc cải thiện các triệu chứng có liên quan đến nguy cơ tăng tiết mồ hôi gây mùi hôi nách ở dân văn phòng.

Tìm hiểu đúng nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách ở bản thân để có thể điều trị đúng cách đem lại hiệu quả mà bạn mong muốn.

https://suckhoehangngay.vn/cong-so-khong-ngop-tho.html


https://suckhoehangngay.vn/hoi-nach-mua-he-can-quet-moi-dan-van-phong-ban-da-biet-nguyen-nhan-cua-tinh-trang-nay-hay-chua-2021041209321987.htm
Tác giả: Nắng Mai