Những thói quen ăn uống nguy hại khiến cơ thể nhanh chóng 'phát phì'

Những thói quen ăn uống nguy hại khiến cơ thể nhanh chóng 'phát phì'
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình ăn rất nhiều mà vẫn cảm thấy đói? Đôi khi, chính những lý do mà chúng ta không ngờ tới lại là nguyên nhân khiến bạn "ăn uống vô độ" đấy!

1. Uống ít nước

Ảnh 1.

Đôi khi, cảm giác thèm ăn không hẳn là do bạn đói mà còn do bạn đang bị... khát nước. Việc uống quá ít nước cũng là nguyên nhân khiến chúng ta bị thèm ăn. Lúc này, hãy nhanh chóng uống một cốc nước, bạn sẽ thấy cảm giác thèm ăn giảm dần đi.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày. Điều này không chỉ nhằm làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn đảm bảo cho hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể diễn ra ổn định.


2. Thức khuya

Ảnh 4.

Khi thức khuya, cơn đói sẽ "hành hạ" chúng ta và điều đương nhiên là bạn sẽ... ăn đêm. Mà việc ăn đêm sẽ khiến cho nguy cơ tăng cân tăng lên gấp nhiều lần. Không chỉ thế, thức khuya thường xuyên còn ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ nên hãy từ bỏ thói quen này ngay đi. Cố gắng đi ngủ trước 10 - 11h đêm nhé!


3. Ăn khi bị căng thẳng, stress

Ảnh 6.

Khi bị căng thẳng, rất nhiều người tìm đến một giải pháp là... "ăn uống vô độ" để quên đi nỗi buồn. Có thể, biện pháp này tạm thời có thể giúp chúng ta giải toả tâm lý một chút, nhưng sau đó thì bạn sẽ phải hứng chịu hậu quả là cân nặng tăng vòn vọt.

Thay vì lựa chọn cách lao vào ăn uống, các bạn hãy thư giãn bằng những hoạt động khác như nghe nhạc, ra ngoài đi dạo, tâm sự với ai đó...


4. Ăn uống không đủ chất

Ảnh 8.

Không phải cứ ăn nhiều là tốt. Dù bạn ăn nhiều nhưng chỉ ăn những loại thức ăn bó hẹp, không đa dạng, khiến cơ thể thiếu chất thì cân nặng vẫn tăng trong khi bạn vẫn luôn cảm thấy "thiếu thốn" và muốn ăn nhiều hơn.

Hãy đảm bảo rằng cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất cần thiết như protein, lipit, các vitamin, chất xơ...


5. Vừa ăn vừa dùng điện thoại

Ảnh 10.

Thói quen này khiến chúng ta mất tập trung cho bữa ăn, thậm chí quên mất rằng mình đã ăn những gì, rồi cứ thế nạp vào "như một thói quen". Không chỉ vậy, dùng điện thoại khi ăn còn rất mất vệ sinh và ảnh hưởng đến tiêu hoá nữa đó.


6. Vừa ăn vừa di chuyển

Ảnh 12.

Điều này không những không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hoá, nó còn dẫn đến tình trạng... lâu no. Khi đó, việc tiếp nhận thức ăn nạp vào không hiệu quả, não không nắm được tín hiệu no để điều khiển cơ thể dừng lại. Bởi vậy mà bạn sẽ cứ thế... ăn tiếp.

Hãy từ bỏ ngay các nguyên nhân thèm ăn liên tục trên để tránh ảnh hưởng tới việc tiêu hoá, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tăng cân nhé.

Nguồn ảnh: brightside

Tác giả: Bình Bình