Thói quen gây rối loạn cương dương ở nam giới

Thói quen gây rối loạn cương dương ở nam giới
Rối loạn chức năng cương dương là tình trạng "cậu nhỏ" khó có khả năng cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng. Theo nghiên cứu, độ tuổi các bạn nam mắc chứng bệnh này đang được trẻ hóa do các nguyên nhân dưới đây.

1. Thói quen sử dụng chất kích thích

Cuộc sống hiện đại với việc sử dụng vô độ các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… trong bộ phận giới trẻ gây ảnh hưởng không nhỏ tới thần kinh, bởi một số thành phần trong rượu có khả năng khiến “cậu nhỏ” không duy trì được sự cương cứng và nicotine trong thuốc lá gây cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể, kéo theo suy giảm về khả năng cương dương. 

Để giải trí hoặc giảm stress, các bạn nam nên vận động thể thao hoặc tham gia các hoạt động lành mạnh khác thay vì sử dụng các chất kích thích gây hại cho sức khỏe này.

2. Trạng thái tâm lý căng thẳng

Theo nghiên cứu, khoảng 20% các trường hợp rối loạn cương dương xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Trạng thái tâm lý căng thẳng, lo âu, stress kéo dài thậm chí là những lo lắng về khả năng tình dục cũng khiến hệ thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng làm cho “cậu nhỏ” không thể cương cứng được. 

Để phòng tránh tình trạng này, các bạn nên giữ cho cơ thể có sức khỏe tốt, trạng thái tâm lý thoải mái, vui vẻ và đặc biệt không suy nghĩ quá nhiều về khả năng tình dục của bản thân.


3. Xem nhiều phim khiêu dâm

Thói quen xem nhiều phim khiêu dâm có thể là nguyên nhân gây chứng rối loạn cương dương sớm ở các bạn nam do tình trạng thoả mãn ảo gây rối loạn. Vì vậy, các bạn nam nên hạn chế xem phim khiêu dâm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe; ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu về sức khỏe tình dục thì tìm thông tin khoa học trên báo chí, truyền hình.

4. Lười vận động

Các nghiên cứu y học cũng đã chỉ ra rằng cơ thể bị thừa cân, béo phì, ít hoạt động cũng là nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Để khắc phục tình trạng này, mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian để vận động, tránh ăn các đồ ăn vặt, đồ ăn chứa nhiều chất béo, tăng cường rau xanh và hoa quả.


Tác giả: Thúy Giang