Xem phim khiêu dâm nhiều có làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới?

Xem phim khiêu dâm nhiều có làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới?
Bản chất thói quen xem phim khiêu dâm của nam giới đem lại khá nhiều hệ lụy về sức khỏe đặc biệt là làm tăng nguy cơ cao nam giới bị rối loạn cương dương.

1. Rối loạn cương dương ở nam giới là gì?

Tình trạng rối loạn cương dương xảy ra ở nam giới là một loại rối loạn chức năng tình dục nam giới. Đối mặt với tình trạng này, dương vật không thể cương cứng lên được hoặc ngay cả trong quá trình quan hệ tình dục với vợ cũng không thể cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp như mong muốn.

Rối loạn cương dương được xem như một dạng bệnh lý xảy ra nhiều ở nam giới. Đây không phải căn bệnh mới xuất hiện mà căn bệnh này đã xuất hiện từ lâu.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

Dù bản chất bệnh rối loạn cương dương không gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe hay tính mạng của nam giới. Tuy nhiên, tình trạng rối loạn cương dương lại gây ra những ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như bản lĩnh và niềm tin của người đàn ông.

Đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tan vỡ đối với hạnh phúc đối với nhiều cặp đôi hoặc nhiều gia đình.

Xem phim khiêu dâm nhiều có làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới? - Ảnh 2.

Rối loạn cương dương ở nam giới là tình trạng nam giới không thể cương khi quan hệ tình dục - Ảnh Internet

2. Nam giới bị rối loạn cương dương do xem phim khiêu dâm

Nghiên cứu từ các nhà khoa học cho biết, phim khiêu dâm có tác dụng tạo kích thích tình dục mạnh hơn là quan hệ là quan hệ đối với nhiều người. Ngoài ra, nghiên cứu còn đưa ra phân tích thói quen xem phim khiêu dâm và hoạt động tình dục của nam giới từ 16 trở lên với hơn 3.200 người đàn ông Đan Mạch và Bỉ.

Danh sách nghiên cứu để đưa ra kết quả trên với danh sách 118 câu hỏi, các câu hỏi này đều liệt kê các vấn đề liên quan đến thủ dâm, tần xuất xem phim khiêu dâm và các hoạt động tình dục khác của mọi người.

Thời gian xem phim khiêu dâm trung bình của người tham gia vào quá trình nghiên cứu là khoảng 70 phút mỗi tuần. Mỗi lần xem phim khiêu dâm, thời gian của họ kéo dài từ 5 đến 15 phút. Cũng có những người xem ít hơn và một số người có thói quen xem phim nhiều hơn.

Xem phim khiêu dâm nhiều có làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới? - Ảnh 3.

Nam giới bị rối loạn cương dương do xem quá nhiều phim khiêu dâm - Ảnh Internet

Đối với kết quả xem phim ở trên, có đến 35% người tham gia cho biết họ cảm thấy rằng phim khiêu dâm đem lại cho họ nhiều kích thích mạnh hơn so với việc quan hệ tình dục thực tế.

Do đó, nếu có thời gian xem phim khiêu dâm dài, có đến 65% nam giới cảm thấy việc quan hệ tình dục là thú vị hơn so với xem phim.

Ngoài ra, thói quen xem phim "đen" nhiều của nam giới còn gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản như làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục.

Tình trạng rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục ở nam giới xảy ra sẽ khiến nam giới khó có thể cương cứng. Điều này xảy ra do việc quan hệ tình dục không còn tạo đủ kích thích khiến nam giới có thể cương cứng. Thậm chí kích thích cũng giảm nhiều so với việc xem phim khiêu dâm.

Đây là kết quả của nghiên cứu được trình bày tại hội nghị trực tuyến của Hiệp hội Tiết niệu châu Âu. Theo dữ liệu này cũng đưa ra công bố có tới 23% nam giới ở độ tuổi dưới 35 tuổi lại bị rối loạn cương dương ở một mức độ nhẹ hoặc nặng khác nhau. Thậm chí các nhà nghiên cứu còn cho rằng con số này thực tế cao hơn so với mức mà họ đang đưa ra lời dự đoán.


Tác giả: Nắng Mai