Nghiên cứu cho thấy, loại trà này còn có tác dụng ngăn ngừa chứng viêm dạ dày. Đặc biệt, chúng giúp loại bỏ một nguyên nhân chủ yếu gây đau dạ dày đó chính là căng thẳng.
Lưu ý khi pha chúng bạn nên dùng nước ấm thay vì nước nóng để không làm mất những dưỡng chất có trong trà.
Gừng giúp thúc đẩy sự bài tiết của nước bọt và dịch dạ dày giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Cacbonat có trong gừng cũng sẽ làm dịu dạ dày và loại bỏ chứng đầy hơi do tích tụ khí. Nếu không có sẵn túi trà bạn có thể dùng gừng tươi pha cùng với nước nóng và một chút đường để dùng.
Bạc hà được biết đến với công dụng loại bỏ chứng đau dạ dày được dùng phổ biến trên thế giới. Bạn có thể dùng chúng ở dạng túi lọc hoặc lá bạc hà tươi. Pha chúng cùng với nước ấm và để khoảng 5 phút là có thể dùng để làm dịu cơn đau dấy!
Các axit có trong giấm táo cũng giúp giảm tiêu hóa tinh bột, giúp làm tăng các lợi khuẩn cho đường ruột. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp: ½ thìa cà phê giấm táo và 1 thìa nước chanh cùng với nước ấm để dùng mỗi khi gặp phải tình trạng trên.