Ngày Tết lượng thức ăn dư thừa nhiều nên việc bảo quản trong tủ lạnh khó khăn hơn cũng như tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bảo quản không đúng cách.
Nhiều gia đình lựa chọn hộp nhựa để bảo quản thực phẩm dư thừa trong những ngày Tết nhưng lại không chú ý 7 điều này - những thứ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.
Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm thịt, hải sản, trứng, trái cây, rau củ, ... Chính vì sự hỗn tạp này nên tủ lạnh là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
Rất nhiều người nội trợ có thói quen mua nhiều thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu như không biết cách bảo quản khoa học, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe. Vậy thịt để ngăn đá được bao lâu? Cách bảo quản thịt như thế nào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?
Dùng hóa chất là một trong những phương pháp được dùng khá phổ biến để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, tránh bị ôi thiu. Vậy hóa chất bảo quản thực phẩm là gì? Tác hại của hóa chất bảo quản thực phẩm ra sao?
Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm? Khi ở trong những môi trường không thích hợp thực phẩm sẽ nhanh bị hư hỏng hoặc bị nhiễm phải các sinh vật gây bệnh dẫn đến hư hỏng...,
Mặc dù nguy cơ mắc COVID-19 từ việc cầm nắm thực phẩm (kể cả tươi sống và đông lạnh) hay bao bì đóng gói là rất thấp nhưng bạn vẫn cần tuân thủ các bước về an toàn toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch.
Có nhiều loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính vô cùng nguy hiểm với sức khoẻ con người. Đặc biệt là các loại nấm mốc có trong ngũ cốc, bánh mì, bơ, phomat...có thể gây ung thư nếu cơ thể bị nhiễm độc.
Thói quen mua sẵm, dự trữ thực phẩm của đa số người tiêu dùng khiến thức ăn bị biến chất nếu không được bảo quản đúng cách. Đó là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Phân loại ngộ độc thực phẩm theo nguyên nhân gây bệnh giúp phòng tránh dễ dàng hơn.
Nấm mốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Vậy ngộ độc thực phẩm do nấm mốc có nguy hiểm không? Loại thực phẩm nào dễ bị nấm mốc? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!
Thời điểm Tết các nhà thường nấu nhiều món ăn ngon vì vậy mà thường dẫn tới tình trạng thừa nhiều thức ăn. Nếu bảo quản không đúng cách thực phẩm rất dễ bị hỏng. Mách bạn cách bảo quản thực phẩm ngày Tết qua bài viết dưới đây!
Ngày nay, lò vi sóng đã dần phổ biến hơn trong mỗi gia đình với mục đích hâm nóng hay giã đông và thậm chí là thay thế cho lò nướng. Nhưng thật không may một số thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng vì có thể trở thành nguy cơ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm - hoặc tệ hơn!