Cách giảm cơn đau bụng kinh cho chị em phụ nữ ngày nguyệt san

Cách giảm cơn đau bụng kinh cho chị em phụ nữ ngày nguyệt san
Cứ tới kỳ kinh nguyệt là cơn đau bụng "ghé thăm" bạn gái đấy!

Những thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh


Các loại hạt


Hãy thử ăn vặt vài loại hạt trong những ngày này. Không chỉ tốt cho tiêu hóa mà các loại hạt còn giúp ổn định cảm xúc. Cảm xúc thất thường trong những ngày “đèn đỏ” có thể là do tình trạng đau bụng kinh gây ra.


Uống nhiều nước trong ngày “đèn đỏ”


Uống 2,5 lít nước mỗi ngày, uống nhiều nước cũng là cách giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên uống nước ấm thay vì nước lạnh. Hoặc uống một cốc trà thảo mộc pha nóng cũng sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn.
Ảnh 1.


Cá ngừ


Việc thay thế chất béo bão hòa bằng các chất béo lành mạnh như omega-3 có trong cá ngừ cũng là giải pháp hiệu quả giúp giảm đau bụng kinh. Bên cạnh đó, protein trong cá ngừ còn có thể giúp ổn định mức đường huyết và bớt cảm giác thèm ăn.

Nước thơm (dứa)


Ảnh 2.

Cơn đau bụng kinh được gây ra bởi các cơn co thắt tử cung, nhằm giúp cơ thể phóng thích các nội mạc tử cung ra ngoài. Chất bromelaine chứa trong nước thơm có tác dụng giúp thư giãn các cơ bắp, do đó có thể giúp giảm cơn đau bụng. Bên cạnh đó, chất bromelain còn có khả năng chống viêm, ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và làm chậm quá trình đông máu

Tác giả: Ngọc Mai