Yếu sinh lý có nguy hiểm không? Hậu quả của yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý có nguy hiểm không? Hậu quả của yếu sinh lý ở nam giới
Yếu sinh là sự suy giảm khả năng tình dục và có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, tuy nhiên bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn. Vậy, yếu sinh lý có nguy hiểm không và hậu quả của nó như thế nào?

Tuy rằng là một bệnh thường gặp, nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ liệu yếu sinh lý có nguy hiểm hay không và có những hậu quả như thế nào? Thực chất, yếu sinh lý là một bệnh có thể chữa trị được, tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng. 

1. Yếu sinh lý có nguy hiểm không và những ảnh hưởng của nó

Đáp án cho câu hỏi "yếu sinh lý có nguy hiểm không?" là có nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Bên cạnh sự tự ti, mặc cảm trước bạn tình, yếu sinh lý còn có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là vô sinh - hiếm muộn.

Nếu tình trạng yếu sinh lý kéo dài thì có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương, không làm chủ được cơ thể mình. Từ đó, chức năng tình dục cũng dần suy giảm, người mắc bệnh sẽ lãnh cảm với quan hệ tình dục. 

2. Những hậu quả của yếu sinh lý ở nam giới

2.1 Suy giảm khả năng sinh sản

Một nguyên nhân khiến đáp án của "yếu sinh lý có nguy hiểm không?" là có. Khi bị yếu sinh lý, khiến chất lượng chuyện chăn gối không được tốt khiến việc thụ tinh trở nên vô cùng khó khăn.

Ở nam giới, dương vật không thể hoặc khó cương cứng, thường hay gây ra hiện tượng xuất tinh sớm trước khi đi vào âm đạo. Lâu dần, người mắc bệnh sẽ trở nên lãnh cảm với tình dục, làm giảm khả năng sinh sản.

2.2 Vô sinh- hiếm muộn

Những người quan tâm tới vấn đề "yếu sinh lý có nguy hiểm không?" thường chưa biết tới những hậu quả của nó, đặc biết là hậu quả vô sinh - hiếm muộn.

Những nam giới mắc chứng yếu sinh lý thì chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng. 

Khi bị yếu sinh lý, dương vật chưa tiếp xúc sâu vào âm đạo mà đã xuất tinh, không xuất tinh, hoặc xuất tinh ngược làm cho tinh trùng không gặp trứng, không có quá trình thụ tinh. Điều này khiến việc thụ thai trở nên khó khăn, gây ra vô sinh hoặc tình trạng hiếm muộn.

2.3 Ảnh hưởng đến sức khỏe

Một trong những lý do khiến "yếu sinh lý có nguy hiểm không?" quan trọng là vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của người bị bệnh. Những nam giới mắc chứng yếu sinh lý có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, đắng miệng, nước tiểu vàng. Ngoài ra tiểu buốt, đỏ lưỡi, đau buốt khi quan hệ,... cũng là hệ lụy của chứng sinh lý yếu.

2.4 Tác động đến tâm lý người bệnh

Vì quá quan tâm vào yếu sinh lý có nguy hiểm không, mức độ nguy hiểm của yếu sinh lý, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy tự ti, luôn lo lắng vì không thể thỏa mãn được mình và đối phương. Lâu dần sẽ dẫn đến tâm lý ngại tiếp xúc, gần gũi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tình cảm. 

3. Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Bên cạnh việc quan tâm tới câu hỏi "yếu sinh lý có nguy hiểm không?", mọi người cần nên quan tâm tới các nguyên nhân gây bệnh. Từ những nguyên nhân khác nhau, cách điều trị yếu sinh lý cũng sẽ phức tạp hay đơn giản.

Nguyên nhân gây bệnh do tâm lý, có thể do stress, lo sợ, tự ti

- Thường thì nguyên nhân này có thể biến mất sau một thời gian. Và việc chữa trị thường không phức tạp.

Nguyên nhân vật lý gây tình trạng yếu sinh lý

-Việc chữa trị thường phức tạp hơn. Thường thì có hai phương pháp, dùng thuốc và không dùng thuốc. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh. 

4. Cách phòng tránh biến chứng của yếu sinh lý

Bên cạnh việc chú ý tới vấn đề "yếu sinh lý có nguy hiểm không", nam giới cũng nên quan tâm tới các phương pháp phòng tránh biến chứng của yếu sinh lý:

- Giữ tâm lý thoải mái, tránh stress, lo âu, căng thẳng đồng thời điều tiết công việc. 

- Tránh lao động quá sức, thức khuya dễ gây mệt mỏi, suy nhược làm ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục. 

- Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, tăng cường các thực phẩm bổ sung nội tiết tố., tránh xa rượu, bia, thuốc lá, café, đồ uống có gas,… là nguyên nhân hàng đầu gây yếu sinh lý ở nam giới.

- Tăng cường các hoạt động thể dục thể thao giúp tăng tuần hoàn máu.


Tác giả: HNL