Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Chị em cần biết gì?

Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Chị em cần biết gì?
Thời gian hết kinh mới được 4 ngày nhưng quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh thì thắc mắc hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không được rất nhiều chị em quan tâm.

Nhiều phụ nữ chủ quan và cho rằng hết kinh 4 ngày quan hệ sẽ có ít khả năng mang thai cũng như tương đối an toàn đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thực tế thì việc có thai hay không sau khi hết kinh còn tùy thuộc vào từng chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới và từng người sẽ có những chu kỳ rụng trứng khác nhau.

1. Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Giải đáp thắc mắc hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? thì câu trả lời là Có khả năng. Về nguyên lý cơ bản có thể hiểu được rằng trong quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì không có đảm bảo rằng bạn không có thai dù ở bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, xác xuất thụ thai khi quan hệ tình dục sau 4 ngày hết kinh diễn ra tương đối thấp. Nhưng cần lưu ý rằng, lúc cơ thể người phụ nữ rụng trứng, trong trường hợp này khi các cặp vợ chồng quan hệ tình dục nhưng không có biện pháp bảo vệ an toàn thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.

Bởi vì, lúc này khi không có biện pháp bảo vệ an toàn thì khi tinh trùng được đưa vào âm đạo thì khả năng cao trứng sẽ gặp được tinh trùng và dẫn đến hiện tượng thụ tinh và mang thai.

Về nguyên tắc phổ biến rằng, trứng sẽ xuất hiện trước ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt từ 14 đến 15 ngày cần uống nhiều nước. Lúc này trứng sẽ có khả năng sống được từ 12 đến 24 giờ trong tử cung của người phụ nữ trước khi bị loại bỏ.

Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Chị em cần biết gì? - Ảnh 2.

Đọc thêm:

- Giải đáp thắc mắc vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

- Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì?

Khoảng thời gian trứng sống trong tử cung này, nếu như trứng không gặp được tinh trùng thích hợp thì lớp niêm mạc dạ con sẽ bong ra vào tạo thành kinh nguyệt.

Điều này cho thấy rằng, khả năng mang thai vào thời điểm vừa hết kinh 4 ngày xảy ra vô cùng thấp, tuy nhiên không có nghĩa là không có khả năng xảy ra. Trong trường hợp ngược lại, nếu như muốn thụ thai thì các cặp đôi cần quan hệ trước ngày rụng trứng diễn ra khoảng 2 đến 3 ngày bởi vì thời gian sống của tinh trùng dài hơn trứng, tối đa tinh trùng có thể sống lên tới 7 ngày.

Hơn nữa, những phụ nữ có sức khỏe tốt và ổn định thì sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, đúng ngày. Trong khi đó với vòng kinh từ 28 đến 35 ngày thì trứng rụng sẽ được ấn định một cách không thay đổi.

2. Hết kinh bao nhiêu ngày thì quan hệ tình dục dễ có thai?

Sau khi hết kinh bao nhiêu ngày thì việc quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng sẽ không còn an toàn nữa?

Hết kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Thực tế thì có không ít cặp đôi ái ngại vào ngày đèn đỏ và không muốn gần gũi trong những ngày xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vì, khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì cần đảm bảo vệ sinh và giữ sức khỏe cho người phụ nữ.

Vì vậy, ngay cả khi vừa hết chu kỳ kinh nguyệt thì việc gần gũi của các cặp vợ chồng hay các cặp đôi cũng đều cần sử dụng các biện pháp tránh thai nhằm đảm bảo rằng cuộc yêu diễn ra thuận lợi, không gặp trở ngại hay lo lắng có thai.

Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Chị em cần biết gì? - Ảnh 3.

Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho biết rằng, nếu các cặp đôi có quan hệ tình dục sau khi đã sạch kinh thì khả năng mang thai diễn ra vô cùng nhỏ. Bởi vì, khi trứng vừa mới rụng thì lại đang trong tiến trình hồi phục nên khó có thể gặp được tinh trùng để thụ thai.

Nhưng cần nhớ, nếu như việc quan hệ tình dục trong những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt, có thể hiểu rằng sau khi xuất hiện kinh nguyệt từ 14 đến 17 ngày thì khả năng có thai vô cùng cao.

3. Hướng dẫn cách tính trứng rụng và đánh giá tỷ lệ mang thai ở nữ giới

Để quá trình thụ thai diễn ra không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới, cần biết đến cách tính ngày trứng rụng như sau:

- 1 tuần đầu tiên, từ ngày 1 đến ngày 7 sau khi phụ nữ đã kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm này thì quá trình quan hệ tình dục diễn ra tương đối an toàn và khả năng có thai thấp. Do đó, giải đáp thắc mắc hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? thì câu trả lời là rất ít có khả năng mang thai.

- Trong tuần thứ 2 đến thứ 3 được tính là từ ngày 8 đến ngày 15 sau khi hết kinh nguyệt, đây là thời điểm trứng có thể chín và rụng. Vì vậy, nếu như cặp vợ chồng hoặc cặp đôi nào xảy ra quan hệ tình dục trong thời gian này thì khả năng mang thai sẽ cao.

Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Chị em cần biết gì? - Ảnh 4.

Đối với các cặp vợ chồng muốn có con thì nên lựa chọn thời gian này. Nếu chưa muốn có con, cần chú ý sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn nếu quan hệ tình dục trong thời gian này.

- Tuần thứ 4, được biết từ ngày 15 đến ngày 20 sau khi hết kinh. Thời điểm này là thời điểm không an toàn để quan hệ tình dục. Có thể hiểu đơn giản rằng, đây là thời điểm cần cẩn trọng nhất vì đây là giai đoạn rụng trứng của nữ giới.

Do đó, việc quan hệ tình dục vào thời gian tuần thứ 4 này thì khả năng mang thai rất cao, nếu muốn phòng tránh thai tốt hơn hết cần lựa chọn các biện pháp phòng tránh an toàn hoặc tránh quan hệ tình dục trong thời gian xung quanh ngày rụng trứng.

- Tuần thứ 5 được tính từ ngày 20 đến ngày 28, thời điểm này được biết là trứng đã rụng và đang trong tiến trình loại bỏ khỏi cơ thể và chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt mới. Thời điểm này nếu như quan hệ tình dục không an toàn thì thường không mang thai.

Trên lý thuyết có thể hiểu rằng hết kinh 4 ngày quan hệ rất khó có khả năng có thai, tuy nhiên không có điều gì là chắc chắn 100% cả. Do đó, còn tùy thuộc vào cơ thể của người phụ nữ, môi trường, đời sống tinh thần, chế độ dinh dưỡng hoặc vận động ảnh hưởng đến khả năng thụ thai khác nhau. Vì vậy, nếu chưa muốn có thai, tốt hơn hết nên lựa chọn các biện pháp phòng tránh thai an toàn.


Tác giả: Ngọc Lan