Banner

Viện Dinh Dưỡng

Viện Dinh Dưỡng

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện dinh dưỡng Quốc gia: Thực phẩm chay tốt nhưng phải ăn chay khoa học

Thời gian gần đây liên tiếp các vụ nhập viện do ngộ độc thực phẩm chay đã gióng lên hồi chuông cảnh tính trong việc lựa chọn thực phẩm chay như thế nào để an toàn cho sức khỏe.
Bánh trung thu nhiều đường ăn dễ bị tăng cân: Làm sao để hạn chế?

Bánh trung thu nhiều đường ăn dễ bị tăng cân: Làm sao để hạn chế?

Bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, trong một chiếc bánh trung thu 170 gram sẽ cung cấp từ 500-700 calo cho cơ thể, tuỳ thuộc vào loại nhân bánh cũng như vỏ bánh. Điều này khiến bạn dễ bị tăng cân khi ăn nhiều và ăn không đúng cách.
Uống bia mùa hè: giải khát hay thói quen giết chết sức khoẻ?

Uống bia mùa hè: giải khát hay thói quen giết chết sức khoẻ?

Uống bia mùa hè để giải khát là thói quen của đa số người Việt, đặc biệt là nam giới. Thử tưởng tượng xem, sau khi tan sở uống một cốc bia mát lạnh có thể khiến bạn "sảng khoái" biết bao nhiêu. Tuy nhiên, thói quen giải nhiệt này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ.
Nên và không nên uống gì khi thời tiết ngày càng nắng nóng hơn?

Nên và không nên uống gì khi thời tiết ngày càng nắng nóng hơn?

Khi mà các đợt nóng đỉnh điểm liên tục diễn ra thì việc ăn gì, uống gì,... để giải nhiệt cơ thể lại được quan tâm nhiều hơn. Vậy mùa hè nên và không nên uống gì để bảo vệ sức khoẻ tốt nhất?
Uống nước đúng cách góp phần phòng tránh virus SARS-CoV-2

Uống nước đúng cách góp phần phòng tránh virus SARS-CoV-2

Bên cạnh bổ sung dinh dưỡng khoa học, hợp lý và cân bằng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì việc uống nước đúng cách cũng góp phần phòng tránh virus SARS-CoV-2, nhất là trong giai đoạn dịch đang diễn biến phức tạp như hiện tại.
Viện Dinh dưỡng: Một số lời khuyên giúp an toàn và khoẻ mạnh trước tình hình biến động của dịch SARS-CoV-2

Viện Dinh dưỡng: Một số lời khuyên giúp an toàn và khoẻ mạnh trước tình hình biến động của dịch SARS-CoV-2

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 thì ngoài việc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế, Viện dinh dưỡng cũng khuyến nghị một số chăm sóc về dinh dưỡng hợp lý và an toàn nhằm tăng cường sức đề kháng, góp phần chống dịch như sau:
Các đối tượng đặc biệt cần lưu ý gì về chế độ ăn trong mùa COVID-19?

Các đối tượng đặc biệt cần lưu ý gì về chế độ ăn trong mùa COVID-19?

Các đối tượng đặc biệt theo Bộ Y Tế và Viện dinh dưỡng là nhóm người già, trẻ em và người mắc các bệnh mãn tính. Trong việc ngăn ngừa và phòng tránh COVID-19 thì chế độ ăn góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng giúp phòng bệnh hiệu quả.
Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 4 bữa ăn hoàn chỉnh cho ngày bận rộn

Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 4 bữa ăn hoàn chỉnh cho ngày bận rộn

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai dù bận rộn đến mấy bữa ăn cũng cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: bột-đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất.