Banner

vi khuẩn

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Cách nhanh nhất để biết bạn bị viêm amidan do vi khuẩn hay virus

Cách nhanh nhất để biết bạn bị viêm amidan do vi khuẩn hay virus

Viêm amidan có thể xảy ra do vi khuẩn hoặc virus với cảm giác phổ biến nhất là đau họng.
Phòng tránh bệnh lỵ trực khuẩn sau mưa bão

Phòng tránh bệnh lỵ trực khuẩn sau mưa bão

Lỵ trực khuẩn (trực khuẩn Shigella gây bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cấp tính. Khi nhiễm, bệnh nhân bị tiêu chảy nhiều lần, phân có nhầy, máu dẫn đến cơ thể bị mất nước, muối, có thể dẫn đến hôn mê và tử vong. Bệnh có thể lây thành dịch, nhất là ở môi trường thiếu vệ sinh sau mưa lũ.
4 loại vi khuẩn nguy hiểm ưa thích môi trường tủ lạnh, nhận biết để phòng ngừa ngộ độc

4 loại vi khuẩn nguy hiểm ưa thích môi trường tủ lạnh, nhận biết để phòng ngừa ngộ độc

Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm thịt, hải sản, trứng, trái cây, rau củ, ... Chính vì sự hỗn tạp này nên tủ lạnh là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
Cảnh báo bệnh lý do vi khuẩn Shigella: Những điều cần biết để bảo vệ sức khoẻ

Cảnh báo bệnh lý do vi khuẩn Shigella: Những điều cần biết để bảo vệ sức khoẻ

Bệnh do vi khuẩn Shigella gây ra thường không quá nguy hiểm, trừ những trường hợp có hệ miễn dịch suy yếu. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, bệnh do vi khuẩn này gây ra có xu hướng diễn ra tình trạng kháng thuốc. Điều này có thể gây nguy hiểm cho những trường hợp nhiễm bệnh nặng.
Bạn có biết thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh kéo dài bao lâu? Hướng dẫn bảo quản trứng tươi đúng cách

Bạn có biết thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh kéo dài bao lâu? Hướng dẫn bảo quản trứng tươi đúng cách

Trứng là loại thực phẩm không thể thiếu trong tủ lạnh của mỗi gia đình, tuy nhiên rất nhiều bà nội trợ không biết thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh kéo dài bao lâu mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng.
Tác dụng của hạt chia: Đối tượng nào không nên sử dụng?

Tác dụng của hạt chia: Đối tượng nào không nên sử dụng?

Tuy nhỏ bé nhưng không thể phủ nhận những tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe. Vậy cách sử dụng và đối tượng nào phù hợp để sử dụng hạt chia.
Khám phá 11 công dụng của lá lốt trong chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ điều trị bệnh

Khám phá 11 công dụng của lá lốt trong chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ điều trị bệnh

Không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn thơm ngon, lá lốt còn là phương thuốc dân gian hỗ trợ điều trị cảm lạnh, đau nhức xương khớp,... Dưới đây là một số công dụng của lá lốt trong chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh không phải ai cũng biết.
Phụ nữ có thai cần làm gì khi phát hiện Rubella IgG dương tính?

Phụ nữ có thai cần làm gì khi phát hiện Rubella IgG dương tính?

Bệnh Rubella vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, bên cạnh các chẩn đoán lâm sàng, người mẹ thường được xét nghiệm huyết thanh Rubella cho kết quả chính xác nhất. Vậy nếu phát hiện Rubella IgG dương tính, bà bầu cần làm gì?
Táo bón có phải là một triệu chứng của COVID-19 không?

Táo bón có phải là một triệu chứng của COVID-19 không?

Táo bón có phải triệu chứng của COVID-19 hay không? Táo bón có thể là nguyên nhân của bệnh gì?
Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè, sai lầm nào phụ huynh thường gặp phải?

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè, sai lầm nào phụ huynh thường gặp phải?

Thời tiết nắng nóng, chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè như thế nào là đúng cách? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp phụ huynh có biện pháp chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách, khỏe mạnh.
Bảo quản thực phẩm là gì? Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm?

Bảo quản thực phẩm là gì? Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm?

Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm? Khi ở trong những môi trường không thích hợp thực phẩm sẽ nhanh bị hư hỏng hoặc bị nhiễm phải các sinh vật gây bệnh dẫn đến hư hỏng...,