Banner

Vi khuẩn Clostridium botulinum

Vi khuẩn Clostridium botulinum

Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Sáng 26/3, TP. Hồ Chí Minh có thông tin thêm về các trường hợp ngộ độc patê chay sau truyền huyết thanh kháng độc tố Botulism Antitoxin Heptavalent.
Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Liên quan tới vụ việc ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) trong Pate Minh Chay, tới nay đã có tới 20 người phải nhập viện và 1 bệnh nhân đang chuyển nặng cần thở máy. Vậy thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?
TS. Nguyễn Hồng Vũ: “Vi khuẩn Clostridium botulinum có trong Pate Minh Chay gây ngộ độc hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm”

TS. Nguyễn Hồng Vũ: “Vi khuẩn Clostridium botulinum có trong Pate Minh Chay gây ngộ độc hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm”

Theo Cục an toàn thực phẩm, trong thời gian (từ 13/7 đến 18/8) đã có 9 bệnh nhân phải điều trị tại các bệnh viện do ngộ độc thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 2 ca, Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM (2 ca).