Uống thứ này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú

Uống thứ này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú
Uống rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới. Tuy nhiên lại chỉ có khoảng 255 số người phụ nữ có thể nhận thức được mối liên hệ nguy hiểm này.

Thời đại hiện nay khi sự phổ biến của rượu bia ngày càng nhiều thì việc sử dụng rượu bia cũng là một trong những các gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu ở mức độ vừa đủ có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể lạm dụng loại thức uống này.

Trong các nghiên cứu được thực hiện, một chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng uống rượu là một cách có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư vú. Vì tình trạng nguy hiểm này, nữ giới cần nhận thức chính xác về độ nguy hiểm của các loại rượu bia tới sức khoẻ.

Karen Graham, RD, CDE là một chuyên gia dinh dưỡng và là nhà giáo dục về bệnh tiểu đường được chứng nhận trong hơn 30 năm, đồng thời là người chiến thắng Giải thưởng Thông tin Y tế Quốc gia của Canada. Có nói rằng khi nói riêng về rượu vang, việc mang đi có thể thực sự tiêu cực đối với sức khỏe của phụ nữ. Graham nói: "Tôi nghĩ rằng sai lầm tồi tệ nhất về rượu vang mà bạn có thể mắc phải là nghĩ rằng uống rượu vang hàng ngày là một lựa chọn lành mạnh".

Graham nói thêm rằng mặc dù các nghiên cứu trước đây cho thấy rượu vang có thể cung cấp "một số lợi ích nhẹ cho tim", nhưng rủi ro có thể lớn hơn lợi ích. Graham nói: "Ngay cả một ly mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của phụ nữ. Điều này lý giải thêm tình trạng, khi bạn càng uống nhiều rượu thì lại càng làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú."

Uống thứ này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú - Ảnh 1.

Đọc thêm:

Những loại thực phẩm người Việt ưa chuộng tàn phá cơ thể không kém gì đồ uống có hại như rượu bia

Nhận biết dấu hiệu dị ứng bia rượu (có cồn) để không "ham vui" trong bữa tiệc cuối năm

Để nhấn mạnh điều này, một vài nghiên cứu đã được công bố, cụ thể:

BreastCancer.org đã tuyên bố rằng chỉ uống ba ly mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú của phụ nữ lên 15%.

Trong khi đó, báo cáo của Prevention cho biết chỉ 1/4 phụ nữ từ 15 đến 44 tuổi nhận thức được mối liên hệ giữa ung thư vú và rượu.

Từ đó, các nhà khoa học cũng cho thấy rằng có một số lý do khiến cho việc uống rượu bia thường xuyên trở thành nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Rượu khiến cơ thể sản sinh ra độc tố

Theo Blair Washington, MD, MHA, trợ lý giáo sư lâm sàng về sản phụ khoa tại Đại học Washington, uống rượu kích thích cơ thể sản xuất acetaldehyde. Acetaldehyde là một chất độc mà Washington cho biết có thể tích tụ trong mô vú và gây tổn thương DNA.

Điều này ảnh hưởng đến thông điệp mà các tế bào của chúng ta nhận được để hoạt động và phát triển bình thường do đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn.

Rượu ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng

Uống thứ này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú - Ảnh 2.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, sản sinh ra độc tố mà uống rượu còn là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể con người.

Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho biết thêm rằng rượu có thể làm gián đoạn quá trình cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa và vitamin có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Rượu có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen

Uống thứ này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú - Ảnh 3.

Quá trình phòng ngừa các bệnh lý do rượu gây ra cho biết rằng, việc uống nhiều rượu còn đồng thời làm tăng estrogen đến mức nguy hiểm.

Kèm theo đó, Washington cho biết rằng uống rượu còn có thể khuyến khích sự lây lan của các tế bào ung thư vú đáp ứng với estrogen.

Rượu có thể gây ra sản xuất quá mức một loại hormone điều hòa tăng trưởng

Uống thứ này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú - Ảnh 4.

Việc sử dụng rượu thường xuyên còn có thể khiến cơ thể sản xuất quá mức yếu tố tăng trưởng giống insulin.

Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của các tế bào ung thư, cũng như sự gia tăng các mô vú dày đặc. Các Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết rằng phụ nữ với bộ ngực có lông sẽ có nhiều khả năng phát triển ung thư vú hơn.

Để có thể tìm hiểu chính xác về tình trạng sức khỏe vú thì cần hiểu rõ sức khỏe vú và thường xuyên kiểm tra sức khỏe như chụp quang tuyến vú đối với phụ nữ trên 40 tuổi là cần thiết để phát hiện và nhận điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn tham khảo: https://www.eatthis.com/news-breast-cancer-alcohol-dietitian/


Tác giả: HT