Uống nước giảm cân - Tại sao không?

Uống nước giảm cân - Tại sao không?
Theo nhiều nghiên cứu, uống nước sẽ giúp cân nặng của bạn giảm một cách nhanh chóng và dễ dàng lấy lại vóc dáng thon gọn, thân hình quyến rũ. Vậy phương pháp uống nước giảm cân thực hiện như thế nào?

1. Tại sao uống nước lại giảm cân?

Uống nước đúng cách để giảm cân là kết quả nghiên cứu của Virginia Polytechnic Institute and State University mới được công bố cách đây không lâu. Chương trình ăn kiêng được triển khai cho 2 nhóm bệnh nhân béo phì, độ tuổi 55-75. Trong đó, một nhóm được yêu cầu uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn sáng, trưa và tối.

Sau 1 năm, cả 2 nhóm bệnh nhân đều giảm cân thành công. Nhưng những người uống nước trước bữa ăn còn giảm được nhiều hơn, trung bình là 1,5kg.

Phó Giáo sư dinh dưỡng Brenda Davy cho biết, nước - một chất lỏng không chứa calo đã lấp đầy dạ dày, giúp mọi người tiêu thụ ít thức ăn hơn. 

"Nghiên cứu này đã chứng minh được rằng: việc uống nước trước bữa ăn rất tốt cho việc giảm cân", Lawrence Cheskin, Giám đốc Trung tâm Quản lý Trọng lượng Johns Hopkins khẳng định.

Ảnh 1.

Uống nước trước bữa ăn giúp giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

Việc uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp loại bỏ cảm giác thèm ăn, kiểm chế cơn đói, tạo cảm giác no và khiến bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn.

Bên cạnh đó uống nước sẽ làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất tốt cho gan và hệ tiêu hóa giúp loại bỏ những vấn đề ở đường tiêu hóa giúp những bộ phận này hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Nhờ đó các chất béo được chuyển hóa nhanh hơn, hiệu quả hơn và hạn chế được tình trạng tích tụ mỡ thữa trong cơ thể.

Uống nước giảm cân đúng cách còn giúp loại bỏ độc tố làm cân bằng và giữa dáng lâu dài, đồng thời cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

2. Bí quyết uống nước giảm cân là gì?

Trước bữa sáng hãy uống một cốc nước âm để giúp thanh lọc cơ thể trước khi bắt đầu một ngày mới.

Uống một cốc nước trước bữa trưa và bữa tối để tạo cảm giác bo hơn, bạn sẽ không phải tiêu thụ quá nhiều năng lượng và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Ảnh 2.

Uống nước giảm cân trước bữa ăn giúp giảm cân nhanh hơn 30% (Ảnh: Internet)

Nên uống nước ấm để cảm thấy dễ chịu hon và giúp quá trình giảm cân hiệu quả, hãy uống nước một cách từ từ để lượng nước được hấp thu dễ dàng hơn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức xung quanh việc uống nước giảm cân trước mỗi bữa ăn để sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng, tất cả những chia sẻ này có thể giúp bạn sở hữu được một thân hình thon gọn và quyến rũ.

(Tổng hợp)

Tác giả: Đỗ Hoa