Ung thư hạch nên ăn gì? Top 3 thực phẩm vàng bệnh nhân ung thư hạch nào cũng nên biết

Ung thư hạch nên ăn gì? Top 3 thực phẩm vàng bệnh nhân ung thư hạch nào cũng nên biết
Trong quá trình điều trị, nhiều bệnh nhân vẫn băn khoăn câu hỏi: Ung thư hạch nên ăn gì? Bài viết này sẽ cung cấp danh sách 4 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư hạch nên sử dụng.

Đối với những bệnh nhân ung thư, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị. Ung thư hạch là bệnh có thể chữa khỏi, vì vậy ăn uống đối với bệnh nhân ung thư hạch càng trở nên quan trọng hơn. Vậy ung thư hạch nên ăn gì?

1. Tinh bột - thực phẩm vàng trả lời cho băn khoăn "Ung thư hạch nên ăn gì?" 

Tinh bột là loại thực phẩm lành tính và rất giàu dinh dưỡng, ăn nhiều nhưng không gây cảm giác ngán, do đó đây là lựa chọn đầu tiên và cũng đầy đủ chất cho câu hỏi "ung thư hạch nên ăn gì".

Tinh bột trong các bữa ăn có thể bổ sung cho bệnh nhân ung thư hạch như: gạo, khoang lang, lúa mì, khoai tây, sắn, gạo lứt, các loại hạt,...

Tinh bột có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn đa dạng mà không gây chán như: cháo, canh, súp, làm bánh,...Khi nấu các món ăn từ tinh bột, nên chế biến thành các món mềm, dễ nuốt để người bệnh phục hồi tốt nhất, tăng khả năng chữa khỏi ung thư hạch. 

2. Đạm, chất béo

Ngoài tinh bột, người bị ung thư hạch nên ăn gì? Chắc chắn không thể thiếu đạm và chất béo để duy trì sức khỏe, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Trong các bữa ăn của bệnh nhân, chúng ta nên tăng cường bổ sung các chất đạm, béo để người bệnh có năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tạo ra lượng dề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh khác cũng như có thêm sức khỏe để thực hiện các điều trị.

Các thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo có thể cung cấp trong các bữa ăn bao gồm: thịt, cá, đặc biệt là thịt gia cầm. Ngoài ra, thay vì sử dụng mỡ động vật dễ khiến bệnh nhân tăng lượng cholesterol trong máu, người nhà nên sử dụng các loại dầu từ nguồn gốc thực phẩm chứa nhiều omega 3, omega 6, omega 9.

3. Hoa quả và rau xanh

Hoa quả và rau xanh luôn nằm trong top những thực phẩm hàng đầu cho thắc mắc "Ung thư hạch nên ăn gì?".

Bởi lẽ, trong những loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất cần thiết cho bệnh nhân ung thư nói riêng, bệnh nhân điều trị và phục hồi bệnh nói chung. Ngoài ra, rau củ quả còn giúp chống lại những tác dụng phụ trong khi dùng thuốc, nhất là với các phương pháp gây nhiều đau đớn như xạ trị, hóa trị.

Về rau củ quả khi điều trị ung thư hạch, bệnh nhân nên ăn đều để bổ sung các loại vitamin, không nên ăn nhiều một loại nào đó, tránh dư thừa hoặc chênh lệch lượng chất hấp thu vào cơ thể. 

Trên đây là 3 thực phẩm vàng cho bệnh nhân ung thư hạch, giải đáp băn khoăn của nhiều người "ung thư hạch nên ăn gì". Để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học và giữ tinh thần thoải mái. 


Tác giả: Thu Hoa