Ung thư dạ dày – Phát hiện sớm bằng cách nào?

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Huyết Học, Bệnh viện Bạch Mai
Ung thư dạ dày – Phát hiện sớm bằng cách nào?
Ung thư dạ dày là một trong những ung thư thường gặp. Theo Globocan 2018, Việt Nam có 17.527 ca mắc mới và 15.065 người tử vong vì ung thư dạ dày.

Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm và được phẫu thuật triệt căn thì khả năng sống 5 năm sau mổ có thể lên tới 70 -90%. Vì vậy, biết được những biểu hiện thường gặp của ung thư dạ dày là vô cùng quan trọng.

Ung thư dạ dày – Phát hiện sớm bằng cách nào? - Ảnh 1.

Ung thư dạ dày

Dấu hiệu ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ rệt, tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu cơ thể đang có những dấu hiệu sau:

- Ăn uống kém, chán ăn: Biểu hiện này xuất hiện đầu tiên và sớm nhất tuy nhiên nó thường xuất hiện từ từ làm cho người bệnh không để ý.

- Gầy sút cân: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, gầy sút cân nhanh khi không sử dụng bất kì biện pháp giảm cân nào thì cần phải đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

- Đau chướng bụng, đặc biệt vùng trên rốn: Người bệnh có cảm giác khó chịu, đau âm ỉ vùng thượng vị, đau không liên quan đến ăn uống, thường đau liên tục trong quá trình của bệnh.

- Buồn nôn, nôn: Người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn do sự tăng lên của khối u do khối u làm hẹp môn vị.

Nội soi tiêu hóa – Phương pháp tốt nhất phát hiện sớm ung thư dạ dày

Hiện nay, nội soi dạ dày là phương pháp chẩn đoán hiện đại, độ chính xác cao và rất có giá trị trong chẩn đoán ung thư dạ dày. Thông qua hình ảnh nội soi, bác sỹ có thể phát hiện những tổn thương rất nhỏ bên trong dạ dày. Nội soi - sinh thiết cho phép chẩn đoán chính xác 95%, là tiêu chuẩn vàng chẩn đoán ung thư dạ dày.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng những người trên 50 tuổi hoặc có tiền sử gia đình mắc ung thư dạ dày, người viêm loét dạ dày – tá tràng mạn tính… nên tầm soát ung thư dạ dày định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh, tăng cơ hội điều trị thành công.

Ung thư dạ dày – Phát hiện sớm bằng cách nào? - Ảnh 2.

Nội soi tiêu hóa phương pháp tốt nhất phát hiện ung thư dạ dày

Tại Vietlife, dịch vụ nội soi dạ dày được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sỹ giỏi giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai…Bạn có thể chọn hình thức nội soi thường hoặc nội soi không đau, người bệnh sẽ không còn cảm giác ám ảnh, sợ hãi khi nội soi.

Từ ngày 1/7/2020 - 30/9/2020, phòng khám đa khoa Vietlife triển khai chương trình " Tiêu hóa khỏe mạnh – Dùng bữa ngon lành", khách hàng sẽ được tặng Voucher ưu đãi 300K khi sử dụng dịch vụ nội soi tiêu hóa với tổng hóa đơn sử dụng dịch vụ từ 1.500.000 VNĐ.

Để tham gia chương trình vui lòng liên hệ tổng đài CSKH 024 7307 8999/0906 99 33 30.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIETLIFE

Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 583 Sư Vạn Hạnh, P13, Q10, Hồ Chí Minh

Website: http://vietlifeclinic.com

Ung thư dạ dày – Phát hiện sớm bằng cách nào? - Ảnh 4.

Tác giả: Vietlife