Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn tụ cầu vàng có thể sinh sôi và tạo ra độc tố. Thực phẩm bị nhiễm độc tố của tụ cầu vàng có thể không có mùi hôi hoặc trông hư hỏng nên dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.
Ngay cả không phải mùa dịch COVID-19 đang hoành hành thì việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh sử dụng cũng được khuyến cáo là có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ và vệ sinh.
Ngoài các yếu tố chủ quan như vệ sinh da không kĩ càng, cạo tẩy lông không đúng cách, mặc quần áo bó sát, tự ý nặn mụn,... thì nguyên nhân gây viêm nang lông còn do rất nhiều loại vi khuẩn và nấm gây ra.