Những thực phẩm gây chết người nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người

Những thực phẩm gây chết người nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người
Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng và sự sống cho con người. Bên cạnh những loại thực phẩm mang lại lợi ích nâng cao sức khoẻ thì cũng có không ít thực phẩm tuy thơm ngon nhưng lại vô cùng độc hại. Dưới đây là top thực phẩm gây chết người

1. Bỏng ngô

Là món ăn yêu thích của lứa thành niên và thiếu nhi vì hương vị kích thích tạo nên không khí cho các buổi trò chuyện, xem phim… Tuy nhiên trong bỏng ngô lại chứa một lượng chì lớn, mà nó được biết đến là một loại kim loại nặng độc hại cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương, có thể làm suy giảm trí nhớ nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Ảnh 1.

Ảnh: Internet

2. Bim bim

Đây là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Nhưng bim bim là thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ (thậm chí dầu mỡ sử dụng nhiều lần), một lượng lớn acrylamide và cùng muối, đường gây nguy hại cho sức khoẻ khi sử dụng thường xuyên. Theo nghiên cứu thì acrylamide là một chất làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

3. Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga là loại đồ uống chứa hàm lượng đường cao gây sâu răng, tiểu đường và gia tăng tình trạng thừa cân béo phì. Có khả năng mắc phải ung thư tuyến tuỵ nếu mỗi tuần uống trên 2 cốc nước ngọt có ga.

Trong nước ngọt có chứa chất bảo quản sodium có thể gây ra hiện tượng nổi chàm, phát ban, hen suyễn. Ngoài ra nó làm giảm lượng kali của thức ăn nhưng lại làm gia tăng lượng natri quá mức.

Ảnh 2.

Ảnh: Internet

4. Sữa đậu nành sống

Sữa đậu nành là một nguồn thực phẩm tốt cho con người đặc biệt là phụ nữ, tuy nhiên nếu không được đun sôi cẩn thận có thể gây buồn nôn, đau bụng tiêu chảy thậm chí tử vong.

Nguyên nhân là do chất trypsin và saponin không có lợi gây ngộ độc.

5. Thịt đã qua chế biến xử lý

Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt nguội, xông khói hay xúc xích thường chứa một lượng lớn chất bảo quản độc hại có thể gây ung thư, ngoài ra nó chứa nhiều muối nitrit và nitrat không có lợi cho sức khoẻ đường ruột.

6. Khoai tây chiên

Khi khoai tây được nấu chín, chiên và nướng ở nhiệt độ cao làm hình thành chất acrylamide, chất này có thể gây ung thư. Không chỉ khoai tây mà các thực phẩm tinh bột khác như bánh mỳ, bánh quy, hoa quả, cà phê được xử lý nhiệt cao đều sản sinh chất độc này.

Ảnh 3.

Ảnh: Internet

7. Sữa chua hoa quả

Chúng ta nên sử dụng nguồn sữa chua nguyên chất để cung cấp dinh dưỡng cần thiết, nhưng không nên sử dụng trái cây có vị hương liệu nhân tạo dâu, chanh leo, nha đam … vì hàm lượng đường, chất bảo quản của các loại này cao hơn làm giảm lượng probiotic trong sữa chua và không có lợi cho sức khoẻ.

Trên đây là 7 thực phẩm gây chết người mà chúng ta cần hạn chế tiêu thụ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé! 

Tác giả: Huyền Trang