Trong cá chứa lượng chất béo lành mạnh vô cùng lớn trong số các loại thực phẩm. Cá chứa protein nạc, giàu vitamin B, axit amin và magie...
Đây là những vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho tuyến giáp của bạn. Mỗi tuần, bạn nên ăn ít nhất 3 lần và khoảng 120gram cá cho mỗi khẩu phần.
Những loại rau lá xanh sẫm có nguồn vitamin A, K dồi dào, rất cần thiết để tăng cường chức năng tuyến giáp.
Các loại rau có màu xanh sẫm rất tốt có thể kể đến như rau ngót, rau muống, súp lơ xanh, rau cải xoăn, rau chân vịt,.. là những lựa chọn hàng đầu cho tuyến giáp mà bạn nên bổ sung.
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp và giải độc những tác nhân có hại gây cản trở tuyến giáp.
Một số loại quả mọng được ưu tiên như: dâu tây, mâm xôi, cà chua, nho và chuối...
Các loại quả mọng này cung cấp cho bạn lượng năng lượng đáng kể, giúp bạn tránh được mệt mỏi.
Ngoài ra, chúng cũng chứa rất ít đường, yếu tố này rất quan trọng với việc hỗ trợ tuyến giáp của bạn hoạt động tốt.
Hạnh nhân rất giàu protein, magie, kẽm, đồng, vitamin B và vitamin E – tất cả những vitamin và khoáng chất này có thể giúp tuyến giáp cũng như sức khỏe tổng thể của bạn trở nên khỏe mạnh.
Chỉ ¼ bát một ngày, hạnh nhân sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng đối với cân nặng, lượng đường trong máu, tuyến giáp cũng như tâm trạng của bạn.
Một gợi ý dành cho bạn là: Nếu ngâm hạnh nhân trong nước có thể làm tăng vị ngọt, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng, khiến cho tiêu hóa dễ dàng hơn. Hạnh nhân sẽ nở ra khi ngâm nước, có vị ngọt và dai hơn nhiều.
Trong ca cao chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm : sắt, magie, kẽm, đồng, mangan và vitamin C. Ngoài ra, cacao cũng rất giàu chất xơ, chất béo bão hòa không chứa cholesterol vì chất béo trong cacao không giống như chất béo bão hòa trong động vật.
Cacao cũng giúp tăng cường chức năng não, ngăn ngừa và chữa trị chứng trầm cảm
I-ốt là một nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng hormone tuyến giáp, đồng thời làm giảm sự phát triển của u tuyến giáp.
Những thực phẩm có nguồn cung cấp i-ốt dồi dào là thực vật từ biển: tảo bẹ, rong biển, sữa, ngũ cốc và trứng...