Nghệ vốn được biết đến là thực phẩm có khả năng chống oxy hóa và chống viêm rất cao. Nghệ đã được nghiên cứu và áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực y tế như chữa đau dạ dày, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm đau viêm khớp, giảm triệu chứng trầm cảm,...
Hợp chất curcumin có trong nghệ có tác dụng phòng chống và chữa trị ung bướu rất tốt. Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu việc bổ sung chiết xuất từ củ nghệ để điều trị và ngăn ngừa ung thư amidan, ung thư đại tràng, ung thư da và ung thư vú.
Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ hoặc các sản phẩm chiết xuất từ củ nghệ có bán sẵn trên thị trường để nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa ung thư amidan.
Đơn giản hơn, bạn có thể gia tăng nghệ trong các món ăn hàng ngày như một loại gia vị thơm ngon. Nghệ rất thích hợp làm món cá kho và thịt kho. Bạn cũng có thể làm hũ nghệ ngâm mật ong để nhấm nháp hàng ngày.
Gừng ra gia vị sẵn có trong mọi căn bếp. Từ lâu, nghệ cũng được mọi người sử dụng để chữa trị rất nhiều bệnh như cảm lạnh, ho, mất ngủ, đau đầu, đau bụng,.. Chỉ một cốc trà gừng nóng có thể giúp mọi người cảm thấy thư giãn hơn.
Gừng có tác dụng chống viêm rất tốt. Hoạt chất 6-shogaol có trong gừng được so sánh với thuốc hóa trị, có khả năng nhắm thẳng vào các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, sử dụng gừng còn giúp giảm đờm, làm sạch họng. Với những lý do trên, gừng xứng đáng là thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư amidan.
Vị thơm và cay nhẹ của gừng rất dễ để kết hợp với nhiều món ăn. Gừng ngâm nước nóng, pha với mật ong làm thành trà cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư amidan rất hiệu quả.
Trà gừng thơm, giúp đầu óc thư giãn, dễ chịu. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp gừng tươi, gừng khô, bột gừng hoặc trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại kẹo gừng thơm ngon, rất thích hợp để nhâm nhi hàng ngày.
Từ lâu, tỏi đã được biết đến là một loại kháng sinh tự nhiên. Do đó, tỏi có thể ức chế vi trùng, vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự viêm nhiễm. Ngoài ra tỏi rất giàu lưu huỳnh, selen, acginin, flavonoid, oligosaccharide,...giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật và ngăn ngừa ung thư amidan.
Tỏi là gia vị được sử dụng khá thường xuyên trong bữa ăn gia đình hàng ngày. Tỏi có thể được sử dụng để xào nấu hoặc làm nước chấm, kết hợp với rất nhiều món ăn.
Tỏi cũng có thể sử dụng bằng cách ăn sống. Một nghiên cứu của trung tâm dự phòng bệnh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho thấy, chỉ cần 2 tép tỏi sống mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa ung thư amidan và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nói chung xuống 1 nửa.
Hương thảo là loài cây thân thảo nhỏ, mọc thành bụi. Mọi người thường biết nhiều đến hương thảo với tác dụng đuổi muỗi. Nhưng trong y tế, hương thảo được đánh giá khá cao với tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh tật nhờ chứa dồi dào chất chống oxy hóa. Hương thảo có tác dụng ngăn ngừa ung thư amidan và các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.
Hương thảo là loại lá thơm, lành tính, rất được ưa chuộng để làm tăng mùi vị cho các loại bánh ngọt kiểu Âu, trong các món nướng. Bạn có thể thường xuyên gặp lá hương thảo trong bánh pizza, trong bò bít tết.
Để đơn giản hơn và tăng tác dụng ngăn ngừa ung thư amidan, bạn có thể ngâm lá hương thảo trong nước nóng làm trà. Mỗi ngày 3 tách trà hương thảo bạn sẽ cảm thấy thư thái và khỏe mạnh hơn.