Tổng hợp về phẫu thuật điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Tổng hợp về phẫu thuật điều trị yếu sinh lý ở nam giới
Việc điều trị yếu sinh lý ở nam giới còn tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh. Phẫu thuật điều trị yếu sinh lý sẽ được chỉ định khi cần thiết hoặc khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

Khi thấy có dấu hiệu hoặc nghĩ rằng bạn đang bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín hoặc nói chuyện với bác sĩ để chắc chắn mình mắc bệnh và tìm ra nguyên nhân. Việc điều trị mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào điều gì gây ra nó và tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bị bệnh.

Các phương pháp đơn giản nhất có thể được đưa ra là thay đổi lối sống một cách khoa học như giảm cân, uống ít rượu và bỏ hút thuốc lá. Ngoài ra, nếu tình trạng yếu sinh lý được gây ra như là tác dụng phụ của việc sử dụng một loại thuốc, bác sĩ có thể giảm liều thuốc của bạn hoặc thử một loại thuốc khác hoàn toàn với liều thuốc bạn đang dùng.

Bên cạnh đó, còn có các phương pháp điều trị khác. chúng bao gồm:

- Tư vấn tâm lý,

- Sử dụng thuốc,

- Sử dụng bơm,

- Phẫu thuật điều trị yếu sinh lý.

1. Tổng quan về phương pháp phẫu thuật điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Nếu tất cả các phương pháp khác đã thất bại, bác sĩ sẽ đề nghị phẫu thuật điều trị yếu sinh lý. Các hoạt động phẫu thuật là:

- Cấy ghép bộ phận giả trong dương vật

- Phẫu thuật tái tạo mạch máu để cải thiện lưu lượng máu đến hoặc giảm rò rỉ máu từ dương vật và các cấu trúc xung quanh. Phẫu thuật này có tỷ lệ thành công rất ít.

- Cấy ghép, hoặc phục hình, giúp khôi phục sự săn chắc cho nhiều nam giới bị yếu sinh lý. Có hai loại:

+ Mô cấy dễ uốn: là một cặp que uốn cong được đặt bên trong dương vật. Bạn tự di chuyển dương vật của mình, và từ đó que được đặt vào một vị trí phù hợp cho quan hệ tình dục. Cấy ghép như vậy không làm ảnh hưởng đến kích thước dương vật.

+ Mô cấy bơm hơi: là một cặp ống được đặt trong dương vật và kết nối với một máy bơm có thể bóp được ở bên trong bìu. Bệnh nhân sẽ bóp máy bơm để có được sự cương cứng. Cấy bơm hơi cũng có thể giúp tăng nhẹ chiều dài và chiều rộng.

Lưu ý:

- Một khi đã cấy ghép dương vật, bệnh nhân phải luôn luôn sử dụng nó để có được sự cương cứng.

- Cấy ghép có thể gây nhiễm trùng. Nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng da hoặc nhiễm trùng toàn thân thì không nên thực hiện phương pháp này.

2. Tác dụng phụ có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật điều trị yếu sinh lý ở nam giới

- Nó có thể tự động thổi phồng lên.

- Thiết bị có thể bị hỏng.

- Máy bơm có thể bị dịch chuyển vị trí.

- Cấy ghép cũng làm cho việc phẫu thuật mở rộng tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang hoặc các tình trạng tiết niệu khác trở nên khó khăn hơn.

- Phẫu thuật tái tạo mạch máu có thể:

+ Sửa chữa tắc nghẽn mạch máu để cải thiện lưu lượng máu đến dương vật

+ Chặn tĩnh mạch để ngăn máu chảy ra khỏi dương vật

+ Sửa chữa mạch máu là tốt nhất cho nam giới bị tắc nghẽn nhỏ và thường không có tác dụng với nam giới bị tắc nghẽn lan rộng.

Những phương pháp nên thử trước khi phẫu thuật điều trị yếu sinh lý:

- Dùng bao cao su, đây là cách đơn giản nhất để giảm kích thích cho dương vật, giúp kéo dài thời gian quan hệ và chống xuất tinh sớm. 

- Thử nghiệm tư thế quan hệ mới, cùng nhau tìm hiểu và áp dụng những tư thế quan hệ mới ít gây kích thích hơn cho nam giới. 

- Nếu bị xuất tinh sớm trong lần đầu, hãy thử với lần thứ 2 – 3, những hưng phấn sẽ giảm bớt và quý ông có thể ngăn chặn được việc xuất tinh ngoài ý muốn. 

- Tập luyện cho phần cơ đáy chậu bằng bài tập kegel chữa xuất tinh sớm. Áp dụng kỹ thuật dừng lại – bắt đầu. 

- Giữ tâm lý tự tin, thoải mái, chia sẽ khó khăn của mình với bạn tình (nếu cần thiết) để cả hai cùng thấu hiểu.

- Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi mà không cần dùng đến phẫu thuật, do đó nếu có ý định áp dụng thủ thuật này, nam giới cần nghiên cứu kỹ mặt lợi, hại và những rủi ro tiềm ẩn khi thực hiện nó. 

Tác giả: HNL