Tối ưu hóa hiệu suất tập gym bằng dinh dưỡng

Tối ưu hóa hiệu suất tập gym bằng dinh dưỡng
Cơ thể con người mỗi người sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, cường độ tập luyện, vận động thể thao của mỗi người đều khác. Do đó để tối ưu hóa hiệu suất tập gym bạn cần chú ý chế độ ăn uống của mình.

Thực tế không phải ai cũng có nhu cầu ăn uống giống nhau và hoạt động giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có một công thức chung có thể giúp mọi người tối ưu hóa hiệu suất tập luyện của mình.

Để quá trình luyện tập đạt hiệu quả như mong đợi, việc tối ưu hóa hiệu suất tập gym bằng cách bổ sung cho cơ thể một vài món dưới đây:

1. Tối ưu hóa hiệu suất tập gym bằng cách ăn chuối

Chuối được xem là một món ăn nhẹ được ăn trước khi tập vì chuối đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, khiến bạn dễ tiêu hóa. Ngoài ra chuối còn cung cấp đủ carbohydrate và kali có trong chuối trở thành chất điện giải giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút khi tập gym.

Nếu thực hiện các bài tập với cường độ cao thì bạn càng cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ carbohydrate. Do đó bổ sung chuối là biện pháp hữu ích giúp cung cấp chất này và giúp tối ưu hóa hiệu suất tập gym khi tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa chua, đây là thực phẩm giàu protein cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng cần thiết trước khi bắt đầu bài tập.

2. Khoai lang

Tối ưu hóa hiệu suất tập gym bằng dinh dưỡng - Ảnh 2.

Trong khoai lang có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bổ sung khoai lang là biện pháp dinh dưỡng giúp tối ưu hiệu suất tập gym - Ảnh Internet

Bản chất khoai lang là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong khoai lang có chứa nguồn vitamin A rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, các loại vitamin A và khoáng chất trong khoai lang giúp chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư và đặc biệt có lợi cho mắt.

Chưa kể đến trong khoai lang chứa rất nhiều chất xơ, đây là thực phẩm ít calo nên việc ăn khoai lang có thể giúp thực phẩm này trở thành món ăn nhẹ hỗ trợ giảm cân lý tưởng sau các buổi tập, điều này hỗ trợ việc tối ưu hóa được hiệu suất tập gym của bạn.

3. Cà phê

Lựa chọn cà phê để uống vào buổi sáng đến phòng tập là một lựa chọn hợp lý khi bạn cần một loại thức uống có thể giúp bản thân tỉnh táo trước khi tập luyện. Do đó cà phê trở thành lựa chọn hoàn hảo trước khi tập thể thao.

Trong cà phê còn chứa nhiều caffeine. Loại chất này ngoài công dụng giúp cơ thể tỉnh táo còn giúp kích thích hệ thần kinh trung ương. Nên cà phê trở thành một biện pháp hữu hiệu trong việc tăng hiệu suất tập gym.

Tối ưu hóa hiệu suất tập gym bằng dinh dưỡng - Ảnh 3.

Cà phê chứa caffeine giúp cơ thể tỉnh táo, điều này làm tăng hiệu suất tập gym - Ảnh Internet

4. Bổ sung các loại hạt

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, những người thường xuyên ăn và ăn nhiều các loại hạt có thể sống lâu hơn, sống khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy việc ăn nhiều các loại hạt còn giúp bạn duy trì cân nặng tốt hơn, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường tuýp 2.

Một số loại hạt phổ biến được nhiều người lựa chọn bổ sung dinh dưỡng và tăng hiệu suất tập gym như: óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ,...

Tất cả các loại hạt đều chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo thực vật, carbohydrate. Trong đó chất béo là chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết giúp cơ thể duy trì được sức chịu đựng trong quá trình luyện tập với cường độ cao.


Tác giả: Nắng Mai