Tin vui cho bệnh nhân ung thư vú di căn: 2 hoạt chất đã được cấp phép để kéo dài thời gian sống!

Tin vui cho bệnh nhân ung thư vú di căn: 2 hoạt chất đã được cấp phép để kéo dài thời gian sống!
Gần đây Hội thảo về phương pháp điều trị ung thư vú di căn đã được diễn ra.

Hội thảo do Bệnh viện K Trung ương phối hợp cùng với VPDD Hoffmann La Roche tổ chức. Hội thảo đã thu hút được hơn 100 bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành ung thư tham gia trao đổi và cập nhật những tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư vú di căn dương tính Her2. 

Tại hội thảo, Bộ Y tế cho biết vừa đồng ý cấp phép cho hai loại hoạt chất mới là Pertuzumab và Trastuzumab emtansine trong điều trị ung thư vú di căn Her2 dương tính, giúp kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh tại Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu trên 40.000 phụ nữ mắc ung thư vú di căn Her2 dương tính cho thấy thời gian sống của bệnh nhân lên đến gần 2 năm và không có những tác dụng phụ trên tim mạch. Liệu pháp chỉ định điều trị cho các bệnh nhân ung thư vú di căn hoặc ung thư vú tiến triển tại chỗ không phẫu thuật được.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy mỗi năm, Việt Nam có khoảng 11.000 ca mắc bệnh ung thư vú mới, trên 5.000 ca tử vong do ung thư vú và có khoảng 40% bệnh nhân ung thư vú đến khám ở giai đoạn muộn, các bệnh nhân sau điều trị bị tái phát và di căn.

Vì vậy, việc Bộ Y tế đồng ý cấp phép cho hai loại thuốc mới sẽ giúp cho bệnh nhân ung thư vú di căn có thêm lựa chọn trong việc điều trị ung thư vú dương tính với Her2 nhằm kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh tại Việt Nam.

Tác giả: VTVnews