Tìm hiểu về công nghệ ATM2 giúp giảm đau, hỗ trợ chữa bệnh cong vẹo cột sống

Tìm hiểu về công nghệ ATM2 giúp giảm đau, hỗ trợ chữa bệnh cong vẹo cột sống
Hiện nay, máy ATM2 đã được sử dụng để chữa lành bệnh cong vẹo cột sống và đĩa đệm cho nhiều bệnh nhân Việt Nam.

Trong y học, chứng bệnh cong vẹo cột sống được hiểu là tình trạng cột sống bị cong hình chữ S khi nhìn từ phía sau. Bệnh cong vẹo cột sống là một tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam và có thể xuất hiện ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, từ sơ sinh đến lúc trưởng thành. 

Những dấu hiệu của chứng cong vẹo cột sống:

- Một vai nhô cao hơn vai còn lại. Khi bạn nhìn vào gương, đầu thường bị lệch sang một bên. 

- Khung xương sườn không đối xứng. 

- Một khớp bả vai bị nhô lên hoặc hướng về phía sau. 

- Hai chân không bằng nhau, thường phải đi nghiêng về một phía.

Tuy nhiên căn bệnh này có thể được ngăn chặn nếu chúng ta điều trị kịp thời lúc tuổi còn nhỏ. Thông thường, bệnh cong vẹo cột sống không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến cuộc sống nhưng trong một số trường hợp, nó gây ra rất nhiều khó khăn trong hoạt động hàng ngày.

Hiện nay, máy ATM2 đã được sử dụng để chữa lành bệnh cột sống và đĩa đệm cho nhiều bệnh nhân Việt Nam.

1. Máy ATM2 giúp giảm đau do bệnh cong vẹo cột sống là gì?

– ATM2 – Active Therapeutic Movements (máy trị liệu vận động chủ động) được nghiên cứu lâm sàng trên rất nhiều bệnh nhân, cho kết quả chữa trị cao trên thế giới. 

- ATM2 được dùng trong vật lý trị liệu, tác động đến nguyên nhân gây bệnh cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm hay những điểm cột sống bị yếu và những múi cơ bị mất cân bằng. 

ATM2 kích thích các cơ thần kinh chuyển động theo những cường độ và vị trí khác nhau để tác động đến hệ thống thần kinh điều khiển trung ương (CNS), giúp chỉnh sửa những điểm bị sai lệch trên cột sống, giúp cột sống trở lại trạng thái ban đầu, từ đó cơn đau mất đi mà không phải dùng thuốc hay phẫu thuật. 

- ATM2 còn có thể chữa dứt cơn đau tạm thời và kinh niên cho nhiều bệnh khác như: thắt lưng, cổ, vai, xương chậu, hông, đầu gối. 

2. Tại sao ATM2 có thể giúp phục hồi và chữa lành các tổn thương do bệnh cong vẹo cột sống?

– Hầu hết các bệnh nhân bị đau thần kinh cột sống có các liên quan đến sai lệch, cong vẹo cột sống, để lâu ngày không chữa trị dứt điểm dẫn đến tổn thương có thể là đĩa đệm hay chèn ép dây thần kinh, làm giảm tầm vận động. 

- Với cơ chế hoạt động của chiếc máy ATM2 này, bác sĩ dễ dàng phát hiện chính xác điểm đau của bệnh nhân, từ đó đưa ra những bài tập chỉnh hình kết hợp phương pháp điều trị thần kinh cột sống để điều chỉnh những vị trí sai lệch trên cột sống.

- Khi cột sống đã được sắp xếp đúng vị trí, các dây thần kinh được giải phóng, thoát khỏi tình trạng chèn ép, giúp loại bỏ hoàn toàn cơn đau do bệnh cong vẹo cột sống gây ra. 

- Quá trình điều trị thực tế cho thấy bệnh nhân mắc bệnh cong vẹo cột sống giảm đau từ 50 đến 100% sau khi điều trị với máy tại vùng cổ, lưng, xương chậu. Tầm vận động tăng lên, các chức năng của cột sống, đĩa đệm, cũng như các múi cơ được củng cố và duy trì để nâng đỡ cơ thể trong các vận động chủ động. 

- Máy AMT2 tác động lên hệ thần kinh trung ương để bệnh nhân duy trì cử động chính xác, giúp giảm tối thiểu thời gian chữa bệnh, giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc. Nhiều BN đã hồi phục hơn 95%. 

- Đặc biệt đối với bệnh nhân bị bệnh cong vẹo cột sống, điều trị với máy ATM2 giúp xoay chiều độ cong của xương sống khiến lưng thẳng trở lại và tăng tầm vận động.

– Một số trường hợp bệnh nhân mắc các tình trạng như bệnh cong vẹo cột sống xác nhận giảm đau ngay khi tập xong. Quá trình điều trị trên máy ATM2 giúp điều chỉnh thẳng cột sống, phục hồi một số múi cơ bị yếu và thúc đẩy các múi cơ này hoạt động tích cực hơn.


Tác giả: Thúy Nga