Trong ngũ cốc dinh dưỡng có chứa tới 70 – 80% là glicid đây là thành phần quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời ngũ cốc dinh dưỡng còn chứa lượng lớn protein cũng như khoáng chất và vitamin,…giúp bổ sung hiệu quả những khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.
Tìm hiểu tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu
Dưới đây là những tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu, mẹ bầu nên tham khảo để biết cách bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng cho cơ thể một cách hợp lý.
Tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu đầu tiên phải kể tới chính là công dụng chống táo bón hiệu quả. Ngũ cốc dinh dưỡng có chứa lượng chất xơ cao, có tác dụng chống táo bón trong quá trình mang thai, mẹ bầu chỉ cần bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giúp giảm đi nguy cơ mắc chứng táo bón xuống tối đa.
Tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu tiếp theo đó chính là bổ sung hàm lượng axit folic cho cơ thể. Ngũ cốc dinh dưỡng được xem là nguồn thực phẩm giúp bổ sung lượng lớn axit folic cho mẹ bầu, axit folic giúp bảo vệ thai nhi khỏi dị tật ống thần kinh. Đây được xem là khoáng chất vô cùng thiết yếu mà mẹ bầu cần bổ sung, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ.
Sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng mỗi ngày không chỉ giúp mẹ bầu giảm đi tình trạng táo bón mà còn giúp bổ sung axit folic, giảm đi nguy cơ sinh non, rối loạn tâm thần cũng như giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh.
Tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu còn nằm ở việc chúng giúp mẹ bầu có nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, đồng thời chứa lượng lớn các khoáng chất vi lượng quan trọng cho sự hình thành và phát triển của thai nhi như vitamin B1, B2, sắt, selen, axit folic,…Chỉ cần sử dụng ba phần ngũ cốc nguyên cám mõi ngày, mẹ bầu đã đủ cung cấp nguồn năng lượng cũng như khoáng chất cần thiết cho thai nhi phát triển.
Tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu vô cùng rõ rệt khi đây được xem là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho mẹ bầu, lượng sắt do ngũ cốc dinh dưỡng cũng tương đối dễ hấp thu nên chúng sẽ giúp mẹ bầu hạn chế thiếu máu do thiếu sắt.
Ngũ cốc dinh dưỡng giàu chất xơ, giàu năng lượng nhưng lại ít chất béo, ít muối giúp bà bầu phòng ngừa bệnh lý tim mạch trong quá trình mang thai. Nhiều nghiên cứu về tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu đã chỉ ra rằng, sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng sẽ giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ mắc sản giật và tiền sản giật.
Bệnh lý răng miệng sẽ tăng gấp 6 lần trong quá trình mang thai, điều này làm tăng nguy cơ sinh non. Mẹ bầu có thể hạn chế tình trạng này bằng việc tăng cường sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng, tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu được cho là có tác dụng giảm đi tình trạng viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng,…
Béo phì, tiểu đường thai kỳ và tăng huyết áp khi mang thai đều là những căn bệnh nguy hiểm, khiến mẹ bầu dễ mắc phải một số biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu sẽ giúp bạn hạn chế được những chứng bệnh nguy hiểm này.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã hiểu hơn về tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu để sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng một cách hiệu quả.