Điểm danh những tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe sinh sản cả nam và nữ giới

Điểm danh những tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe sinh sản cả nam và nữ giới
Xuất tinh ngoài là biện pháp giúp ngăn ngừa tình trạng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với cả nam và nữ giới. Tìm hiểu lời giải đáp tác hại của xuất tình ngoài qua bài viết dưới đây.

Nam giới xuất tinh ngoài đem lại hiệu quả ngăn ngừa tình trạng có thai ngoài ý muốn giúp bạn đời. Tuy nhiên, hành động xuất tinh ngoài ở nam giới không hẳn tốt cho sức khỏe sinh sản phái mạnh. Vậy tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe sinh sản nam giới là gì?

1. Xuất tinh ngoài là gì?

Hiện tượng xuất tinh ngoài là tình trạng xảy ra khi nam giới cho dương vật phóng tinh ngoài âm đạo đến khi lên tới đỉnh.

Đối với một số người có thể coi đây là một cách tránh thai. Nhiều người cho rằng chỉ cần tinh trùng không được đưa vào âm đạo người phụ nữ thì sẽ không thể thụ thai được.

Tuy nhiên, đối với biện pháp xuất tinh ngoài lại cho biết rằng đây là biện pháp đem lại hiệu quả ngừa thai rất thấp. Chúng đem đến cho nam giới nhiều tác hại nguy hiểm khi thực hiện lâu dài và cũng gây ảnh hưởng tới nữ giới vì biện pháp tránh thai không đem lại hiệu quả và an toàn như mong đợi.

2. Tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với nam giới như thế nào?

Thực tế có rất nhiều biện pháp để tránh thai an toàn hơn nhưng không ít nam giới lại lựa chọn biện pháp xuất tinh ngoài để phòng tránh thai. Nhưng không phải nam giới nào cũng biết tác hại của việc xuất tinh ngoài:

2.1. Có thể khiến nam giới bị mắc chứng di tinh

Đối với cuộc giao hợp khi đã lên tới đỉnh điểm thì cảm giác hưng phấn của nam giới cũng được đẩy lên cao. Điều này khiến cho dương vật đang trong trạng thái cương cứng. Do đó nếu nam giới đột dột rút dương vật ra ngoài để thực hiện xuất tinh sẽ khiến cho sự hưng phấn này bị ngưng lại gây ra ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương.

Vì vậy tác hại của xuất tinh ngoài khi quan hệ có thể gây ra tình trạng rối loạn cơ quan điều khiển sự xuất tinh ở nam giới. Nếu tình trạng này không được điều chỉnh có thể làm tăng nguy cơ chứng di tinh ở nam giới.

Tìm hiểu tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam và nữ giới - Ảnh 2.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài có thể khiến nam giới mắc chứng di tinh - Ảnh Internet

Đọc thêm:

Lý do xuất tinh sớm và xuất tinh sớm nên ăn gì để cải thiện

Bôi kem đánh răng lên đầu "cậu nhỏ" chữa xuất tinh sớm, nam thanh niên gặp họa

2.2. Gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của nam giới

Khi cuộc yêu đã đến cao trào thì nam giới sẽ xuất hiện nhịp tim rất nhanh, huyết áp cũng tăng cao và thần kinh rơi vào trạng thái căng thẳng.

Nếu nam giới đột ngột rút dương vật ra ngoài để thực hiện việc xuất tinh ngoài sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh trung ương và nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến hệ thần kinh của nam giới bị suy nhược.

2.3. Tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh liệt dương ở nam giới

Thực chất nếu lạm dụng việc xuất tinh ngoài quá nhiều trong lúc giao hợp với bạn tình thì nam giới có thể bị ảnh hưởng đến chức năng của dương vật.

Do hiện tượng xuất tinh ngoài diễn ra thường xuyên, phải lặp lại nhiều lần có thể khiến nam giới gặp phải bệnh liệt dương.

2.4. Làm giảm hưng phấn ở cả nam và nữ

Việc xuất tinh ngoài không chỉ làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới mà còn làm giảm ở nữ giới. Việc xảy ra do nam giới muốn xuất tinh đúng thời điểm thì phải tập trung cao độ và nhận biết được thời điểm rút dương vật ra khỏi âm đạo. Trong khi đó hành động này sẽ khiến thần kinh của nam giới luôn trong trạng thái căng thẳng và bị mất hứng.

Đối với nữ giới thì chưa tới đỉnh mà nam giới đã rút dương vật ra khiến các nàng bị mất hưng và nếu lâu dần có thể khiến nữ giới bị lãnh cảm tình dục.

3. Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe sinh sản nữ giới?

Tìm hiểu tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam và nữ giới - Ảnh 3.

Xuất tinh ngoài không phải biện pháp tránh thai an toàn và có thể khiến nữ giới mang thai ngoài ý muốn - Ảnh Internet

3.1. Xuất tinh ngoài có thể khiến nữ giới mang thai ngoài ý muốn

Bản chất việc xuất tinh ngoài không phải biện pháp ngừa thai an toàn nhưng lại được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn thay vì các biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc đặt vòng do đây là cách vừa đơn giản lại dễ thực hiện.

Quan hệ cho ra ngoài có ảnh hưởng gì không? Nhiều nam giới và nữ giới cần biết rằng biện pháp này không mang lại hiệu quả an toàn như bạn nghĩ và nữ giới vẫn có thể gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn nếu như nam giới xuất tinh ngoài. Bản chất trong tiết nhờn của nam giới vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng và khi xuất tinh trùng ra ngoài vẫn có thể bị rớt tinh dịch ngoài âm đạo.

Chưa kể đối với nhiều trường hợp nam giới do không thể kịp hãm được sự hưng phấn đã để rỉ một chút tinh dịch bên trong âm đạo mà không hề hay biết và cho rằng bản thân vẫn xuất tinh ngoài. Điều này có thể khiến phụ nữ có thai.

3.2. Nữ giới có thể bị lãnh cảm

Đây là biến chứng do xuất tinh ngoài gây ra, đối với đàn ông khi xuất tinh ngoài đã đạt được cực khoái nhưng thông thường điều này lại khiến phụ nữ chưa được thỏa mãn. Vì vậy hành động rút dương vật ra khỏi âm đạo của nam giới để thực hiện xuất tinh ngoài có hại không thì câu trả lời là có vì có thể khiến nữ giới bị hụt hẫng và lãnh cảm.

3.3. Bất hòa trong quan hệ tình dục

Tìm hiểu tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam và nữ giới - Ảnh 4.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài có thể làm vợ chồng trở nên bất hòa - Ảnh Internet

Vợ chồng quan hệ tình dục là điều kiện giúp bồi đắp tình cảm. Tuy nhiên hành động xuất tinh ngoài ở chồng sẽ khiến vợ chồng có khoảng cách và khó hòa hợp hơn.

Chưa kể thực hiện biện pháp này vẫn có thể khiến vợ mang thai, vợ mang thai có thể khiến vợ chồng nghi ngờ nhau, gây bất hòa trong gia đình.

3.4. Dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Thực hiện quan hệ tình dục mà không mang bao cao su có thể khiến cả nam và nữ giới bị mắc các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Do đó thực hiện cọ sát trực tiếp giữa dương vật và âm đạo thì vi khuẩn có thể lây lan nhanh chóng từ người bệnh sang người lành. Ngoài ra, dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn.

Do đó để phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn thay vì áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

Nam giới và nữ giới nên lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn hơn, không nên quan hệ rồi xuất tinh ra ngoài vì việc này không chỉ khiến nữ giới có thể mang thai ngoài ý muốn mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản lâu dài của nam giới.

Dù xuất tinh ngoài có thể là một lựa chọn đối với nam giới và nữ giới khi muốn phòng tránh mang thai. Tuy nhiên, đây lại là biện pháp không an toàn. Không những thế, tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam giới và nữ giới đều bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Vì vậy, muốn phòng tránh thai an toàn, nam giới và nữ giới nên lựa chọn các biện pháp an toàn khác như: sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai,...


Tác giả: Nắng Mai