Tìm hiểu những mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu

Tìm hiểu những mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu
Mẹ bầu thời điểm chuẩn bị sinh luôn là khoảng thời gian lo lắng nhất. Một vài mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu tham khảo dưới đây!

Dù là mẹ bầu lần đầu mang thai hay những lần mang thai thứ 2 hoặc thứ 3 đi chăng nữa thì cảm giác lo lắng, bất an khi chuẩn bị lâm bồn cũng rất khó nói. Đặc biệt cơn đau đẻ sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy ám ảnh với việc sinh em bé.

Những mẹo dân gian giúp sinh nhanh dành cho bà bầu dưới đây sẽ giúp mẹ bầu đáng kể trong việc giảm đau và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho quá trình sinh nở của mình.

1. Uống nước dừa là mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu

Từ tháng thứ 5 trở đi, mẹ bầu đã bắt đầu nên uống nước dừa. Có thể rất nhiều mẹ bầu bất ngờ khi uống nước dừa lại là mẹo dân gian giúp sinh nhanh.

Dù thực tế, quá trình vượt cạn của mẹ bầu diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bà bầu. Tuy nhiên, khi mẹ bầu sử dụng các mẹo dân gian giúp sinh nhanh thì cũng là một cách giúp mẹ bầu an tâm hơn để đối diện với cơn đau chuẩn bị sinh.

Việc uống nước dừa thường xuyên được biết đến là một mẹo giúp mẹ bầu sinh nhanh hơn. Ngoài ra, còn một số mẹo khác như mẹ bầu có thể ăn men cơm rượu, uống nước mía thường,...

Tìm hiểu những mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu - Ảnh 2.

Uống nước dừa thường xuyên được biết đến là một mẹo giúp mẹ bầu sinh nhanh hơn - Ảnh Internet

2. Uống nước dừa nóng

Khi mẹ bầu xuất hiện các cơn đau chuyển dạ, mẹ cần nhanh chóng nhờ người thân lấy một quả dừa tươi, nhanh chóng chặt phía trên đầu sau đó để nguyên quả dừa và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong rồi lấy ống hút uống hết nước dừa ngay khi còn nóng.

Kèm theo đó, mẹ bầu có thể ăn thêm trứng luộc cũng là mẹo dân gian giúp sinh nhanh hơn khi trứng luộc giúp cổ tử cung mẹ mở nhanh hơn.

Việc uống nước dừa không chỉ giúp mẹ bầu dễ sinh hơn, mà nước dừa còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu khác. Tìm hiểu qua bài viết sau: Những lợi ích của nước dừa với bà bầu không phải ai cũng biết!

3. Uống nước lá tía tô nấu với lá khế

Uống nước lá tía tô còn được biết là một trong các mẹo dân gian giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng. Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô nấu với lá khế vào thời gian 1 tuần trước ngày dự sinh, nếu không mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô nấu với lá khế ngay khi xuất hiện cơn đau đầu tiên.

Lượng uống nước lá tía tô với lá khế khoảng nửa lít mỗi lần uống và uống cho đến khi sinh. Đây được biết đến là mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho bà bầu vì khi uống nước lá tía tô nấu với lá khế trong cơn đau chuyển dạ giúp cổ tử cụng mềm ra và mở nhanh hơn. Lúc này, mẹ chỉ cần rặn đúng là có thể nhanh chóng sinh em bé.

Tìm hiểu những mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu - Ảnh 3.

Biện pháp uống nước lá tía tô cũng giúp mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở - Ảnh Internet

Ngoài ra, còn có một số kinh nghiệm uống nước lá tía tô khác như: Uống khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ.

Nước lá tía tô được nấu như sau, rửa sạch lá tía tô, cho vào nồi nước đun, nước tía tô càng đặc càng tốt. Sau đó mẹ uống liên tục từ 500ml đến 1 lít. Hoặc mẹ có thể uống nước lá tía tô thật loãng uống mỗi ngày 1 ly từ tháng thứ 8. Biện pháp này cũng giúp mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở.

Nước tía tô không chỉ giúp bà bầu trước khi sinh mà tía tô còn có nhiều tác dụng khác. Đọc thêm bài viết: Tác dụng của lá tía tô với bà bầu: Giảm ốm nghén không phải tác dụng duy nhất.

4. Ăn chè mè đen và massage dầu dừa từ tháng thứ 8

Thời điểm có thể ăn chè mè đen và massage bằng dầu dừa thừ tuần thứ 34 trở đi. Đây là cách giúp mẹ sinh nở nhanh chóng.

- Ăn chè mè đen:

Ăn chè mè đen là mẹo dân gian giúp sinh nhanh, vì về khoa học thì mè đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E,... Không những thế, mè đen còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh khác cũng như giúp tăng cường dinh dưỡng, bổ máu và làm đẹp da, mượt tóc cũng như trị chứng thiếu máu, chóng mặt và đặc biệt giúp tiêu hóa tốt.

Cách áp dụng có thể nấu chè mè đen với bột sắn dây hoặc mẹ bầu có thể ăn kèm với cháo quẩy chiên. Mẹ bầu có thể ăn vào buổi sáng hoặc 3 lần/tuần với chè mè đen. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn từ khi thai đủ 34 đến 35 tuần tuổi.

Tìm hiểu thêm công dụng của bột sắn dây, Bột sắn dây có tác dụng gì? đối với sức khỏe con người?

Tìm hiểu những mẹo dân gian giúp sinh nhanh cho mẹ bầu - Ảnh 4.

Ăn chè mè đen là một trọng những mẹo dân gian giúp sinh nhanh mà mẹ bầu có thể áp dụng để chuẩn bị cho quá trình sinh nở của mình diễn ra thuận lợi - Ảnh Internet

- Massage bằng dầu dừa:

Mẹ bầu có thể massage dầu dừa lên tầng sinh môn, đây được biết là một cách được nhiều mẹ áp dụng. Bởi vì, dầu dừa rất lành tính, không gây tác kích ứng trên da. Thực hiện massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút, biện pháp này sẽ giúp tăng tính đàn hồi cho vùng da sinh môn và còn giúp cổ tử cung dễ dàng mở khi sinh nở. Không những thế, biện pháp massage tầng sinh môn mỗi ngày còn đem lại hiệu quả giúp mẹ bầu khi đẻ không bị rạch.

Ngoài ra, mẹ bầu có thể thực hiện massage đáy chậu, biện pháp này giúp vùng đáy chậu trở nên dẻo dai, giúp giảm tỷ lệ phải cắt tầng sinh môn khi sinh nở. Chuẩn bị sinh luôn là nỗi lo lắng của tất cả mọi mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹo dân gian giúp sinh nhanh ở trên chủ yếu chỉ được truyền tai nhau từ các mẹ.

Có một số biện pháp dân gian có thể không phù hợp với mẹ bầu, đặc biệt không phải mẹ bầu nào cũng áp dụng được các biện pháp dân gian ở trên. Do đó, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng. Ngoài ra, mẹ bầu trước khi sinh tham khảo ý kiến của chuyên gia để có các kiêng kị phù hợp để quá trình sinh nở diễn ra an toàn, thuận lợi.


Tác giả: Anh Dũng