Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong quá trình sống chung với bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Dưới đây là danh sách những thực phẩm tốt giúp làm giảm ợ chua ở bệnh nhân trào ngược.
Chất xơ là thành phần quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, đóng nhiều vai trò khác nhau đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa. Vì vậy bổ sung chất xơ thường xuyên cho cơ thể là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, phần đông chúng ta vẫn chưa biết bổ sung chất xơ như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe.
Ăn uống chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc chứng bệnh trào ngược dạ dày. Nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày do ăn uống có thể xuất phát tử một thói quen xấu mà bạn đang làm hàng ngày.
Thức ăn được lưu trữ và tiêu hóa tại dạ dày, do đó chúng có thể tác động trực tiếp đến dạ dày. Có một số thực phẩm gây hại cho dạ dày mà mọi người cần chú ý kiêng khem như thực phẩm chiên rán, đồ ăn cay, thức ăn vặt,......Vét loét dạ dày lâu dần có thể tiến triển thành bệnh ung thư.
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng trở nên phổ biến, để phòng ngừa được căn bệnh này thì bạn cần nắm được nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản chủ yếu hiện nay.
Số lượng bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng nhiều, điều này khiến nhiều người quan tâm hơn tới các câu hỏi thường gặp về bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Dạ dày là "trụ cột" của sức khỏe, nhưng nhiều người trong chúng ta chăm sóc chưa đúng nên dễ mắc bệnh. Đây là lời khuyên đơn giản nhưng vô cùng cần thiết giúp bạn phòng bệnh.
Đến một giờ cố định, dạ dày theo thói quen sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu không bổ sung thức ăn kịp thời, lượng axit sản sinh sẽ “phản lại” chính chủ nhân của mình, từ đó gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày thường gặp.
Chứng trào ngược axit dạ dày xảy ra khi axit để tiêu hóa thức ăn bị trào ngược trở lại thực quản gây ợ nóng. Trào ngược axit dạ dày tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và thói quen ăn uống của nhiều người.