Tiểu đường type 1 ảnh hưởng đến sinh lý nam giới như thế nào?

Tiểu đường type 1 ảnh hưởng đến sinh lý nam giới như thế nào?
Cả tiểu đường type 1 hay type 2 đều có thể khiến cho tế bào insulin trong cơ thể người bệnh tổn hại rồi gây biến chứng đến sức khỏe, tình trạng vô sinh và hiếm muộn là một trong số đó.

1. Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục đàn ông

Các thống kê cho thấy người bị tiểu đường có khả năng gặp vấn đề về tình dục cao hơn với cả nam giới và nữ giới. Hơn 1⁄2 số nam giới mắc bệnh tiểu đường và 19% với phụ nữ gặp vấn đề với sức khỏe tình dục.

Các nghiên cứu cũng đã cho ra kết quả những người đàn ông bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2 hay thừa cân có nguy cơ lượng testosterone (nội tiết tố nam quyết định ham muốn tình dục) thấp gấp 2 lần so với những người bình thường. Liệu pháp chữa trị có thể là giảm cân hoặc liệu pháp testosterone, khiến người đàn ông lấy lại được ham muốn tình dục của mình.

Như đã nói ở trên, giảm ham muốn tình dục có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, chúng là một vấn đề thực sự của những người mắc bệnh tiểu đường. Khi ham muốn tình dục giảm chính là hệ quả của việc không kiểm soát bệnh tiểu đường. Bác sĩ sẽ có nhiều cách thức để bạn cải thiện tình trạng này.

Ảnh 2.

2. Những biến chứng nam khoa của bệnh tiểu đường

Yếu sinh lý là vấn đề không người đàn ông nào muốn mắc phải. Khi bị đái tháo đường chúng có thể làm giảm khả năng cương cứng (rối loạn cương dương). Khi bị bệnh tiểu đường, các mạch máu bị viêm/tắc nghẽn khiến máu không đủ đến dương vật làm chúng không thể cương cứng như bình thường.

Nguyên nhân đàn ông bị đái tháo đường yếu sinh lý có thể đến từ chức năng thần kinh. Nếu như não bộ không giao tiếp đúng với các dây thần kinh ở cơ quan sinh dục thì có thể khiến suy giảm khả năng cương cứng.

Vấn đề tiếp theo đó chính là xuất tinh ngược. Đây là là biểu hiện của chứng đái tháo đường tuýp 2 rất dễ gặp. Khi đó tinh dịch sẽ xuất ngược vào bàng quang. Nguyên do có thể là lượng glucose cao bất thường nên gây tổn thương dây thần kinh ở các nhánh thần kinh giao cảm tới phần cổ bàng quang nên cơ vòng ở cổ bàng quang không còn khả năng co thắt mà xuất tinh ngược.

Tiểu đường có thể là một trong những nguyên nhân lớn gây vô sinh ở nam giới. Cả tiểu đường type 1 hay type 2 đều có thể khiến cho tế bào insulin trong cơ thể người bệnh tổn hại rồi gây biến chứng đến sức khỏe, tình trạng vô sinh và hiếm muộn là một trong số đó.

Khi nước tiểu tiếp xúc với tinh dịch sẽ khiến tổn hại DNA của tinh trùng khiến chúng khó mà sống sót trong âm đạo. Dù cho thai nhi có thành hình nhưng tỷ lệ sống sót ít và dị tật cao.

Ảnh 4.

3. Đàn ông mắc bệnh tiểu đường yếu sinh lý điều trị như thế nào?

Một số cách thức sau đây sẽ hỗ trợ người bệnh tiểu đường giảm đi các biến chứng do căn bệnh sinh ra tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng:

Thường xuyên kiểm tra và kiểm soát đường huyết của mình để ngăn ngừa biến chứng nhanh chóng, tránh dẫn đến liệt dương. Tuy trường hợp đàn ông mắc bệnh tiểu đường yếu bất lực nhiều nhưng bạn quá lo lắng và sự hại lại khiến việc bất lực nhanh chóng diễn ra hơn. Uống quá nhiều rượu sẽ khiến bệnh nhân bị bất lực. Thậm chí đã có nghiên cứu chỉ ra kết luận trên. Việc hút thuốc sẽ khiến cho mạch máu thu hẹp và tắc nghẽn động mạch dẫn đến bất lực đấy. Hãy rèn cho bản thân lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và giảm căng thẳng trong cuộc sống.


Tác giả: MN