Tiêu diệt bệnh ung thư với rau cần tây

Tiêu diệt bệnh ung thư với rau cần tây
Mới đây, các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Tự nhiên Trung Quốc và Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ đã có những phát hiện quan trọng về khả năng chống lại bệnh ung thư của rau cần tây. Bí mật nằm trong một số hợp chất quý của loại rau này.

1. Hợp chất apigenin chống lại sự hình thành khối u

Hợp chất apigenin được phát hiện có trong rau cần tây đã được nghiên cứu và chứng nhận về khả năng chống lại khối u, bao gồm một số loại ung thư thường gặp như: ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư ruột non, ung thư dạ dày, ung thư phổi hay ung thư vú.

Các nhà khoa học đã chứng minh apigenin có thể ức chế và ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư. 

Trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là rau củ, trái cây đều có chứa chất này nhưng đều không phong phú bằng hàm lượng có trong rau cần tây.

2. Nghiên cứu về khả năng chống lại ung thư của rau cần tây

Trong một số thử nghiệm được tiến hành trên chuột để kiểm tra khả năng ảnh hưởng của  apigenin đến quá trình lây lan của các khối u, các nhà khoa học đã tiêm tế bào ung thư buồng trứng (OVCAR-3) vào các con chuột được thử nghiệm. Các tế bào ung thư đã nhanh chóng hình thành các khối u và có khả năng kháng hóa trị.

Trong vòng 1 tháng sau đó, khối u xuất hiện ở bụng tất cả các con chuột. Người ta thêm vào thức ăn của chuột lần lượt 0.025% và 0.05% hợp chất apigenin và quan sát quá trình phản ứng của cơ thể các chú chuột sau khi được bổ sung hợp chất này.

Sau quá trình nghiên cứu và theo dõi, các nhà khoa học đã thu được kết quả về khả năng ngăn chặn sự phát triển khối u buồng trứng trong gan, phổi, ruột non hay dạ dày của hợp chất apigenin là khác nhau. 

Đây chính là lí do chất apigenin được kết luận có khả năng ức chế ung thư và được đưa vào sử dụng trị bệnh trong tương lai.

Kết quả nghiên cứu đối với ung thư phân tử cũng chó kết quả tương tự như đối với ung thư tuyến tụy. Theo kết quả nghiên cứu, chất ngày giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư tuyến thụy cũng như phát huy tác dụng cản trở sự tiến triển nhanh của chu kì tế bào đối với các dòng tế bào khác.

Tiêu diệt bệnh ung thư với rau cần tây - Ảnh 2.

Rau cần tây có thể chế biến nhiều món ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Apigenin có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú rất tốt. Hormone là nguyên nhân gây tăng kích thước các khối u và hợp chất này có khả năng làm giảm kích thước đó. 

Chất này không chỉ được tìm thấy trong cần tây và một số loại rau như mùi tây và nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên khác.

Để nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn, ngăn chặn sự tấn công của tế bào ung thư, hãy bổ sung cần tây vào thực đơn hàng ngày ngay hôm nay. Không chỉ là một loại rau gia vị thơm ngon mà dưỡng chất quý giá trong rau cần tây còn mang lại giá trị phòng trị bệnh tuyệt vời. 

Tuy nhiên, khi chọn rau, cũng cần rất lưu ý để tránh rau bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.


Tác giả: Trương Thị Mỹ Duyên