Tăng cường sức khỏe hô hấp mùa dịch với món cá chép

Tăng cường sức khỏe hô hấp mùa dịch với món cá chép

Tăng cường sức khỏe hô hấp mùa dịch với món cá chép

Cá chép là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt với các cách chế biến như canh chua, hấp, rán, làm ruốc, nấu cháo cá chép,... Ăn cá chép đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa hay ngăn ngừa các bệnh mạn tính.
Canh ngao vừa giàu dinh dưỡng lại giúp giải nhiệt nhưng một số nhóm người không nên ăn

Canh ngao vừa giàu dinh dưỡng lại giúp giải nhiệt nhưng một số nhóm người không nên ăn

Canh ngao có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, là món canh giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực, nhưng một số người không nên ăn vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Nổi tiếng là món ăn thanh mát cho mùa hè, nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn

Nổi tiếng là món ăn thanh mát cho mùa hè, nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn

Vào mùa hè các món ăn như nộm sứa, gỏi sứa đỏ phổ biến khắp các quán ăn và bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại hải sản có vị tươi mát lại tốt cho sức khỏe này.
Cá hộp có bao nhiêu calo?

Cá hộp có bao nhiêu calo?

Cá hộp là thực phẩm tiện lợi, có giá trị dinh dưỡng cao. Cá hộp có bao nhiêu calo? Vậy ăn cá hộp nhiều có tốt không? Có bị tăng cân không?
Ăn cá có tác dụng gì? Những điều cần lưu ý khi ăn cá

Ăn cá có tác dụng gì? Những điều cần lưu ý khi ăn cá

Các món ăn được chế biến từ cá thường có hương vị rất thơm ngon. Không chỉ vậy, chúng còn được ca ngợi bởi sự lành mạnh đối với sức khỏe của người sử dụng. Nhưng trên thực tế, dường như đa số chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ ràng ăn cá có tác dụng gì.
Tôm nấu với bí đỏ được không?

Tôm nấu với bí đỏ được không?

Tôm và bí đỏ đều là những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Vậy tôm nấu với bí đỏ được không?
Các acid béo omega-3 có thật sự thần kỳ như mọi người vẫn nghĩ?

Các acid béo omega-3 có thật sự thần kỳ như mọi người vẫn nghĩ?

Các acid béo omega-3 được biết đến rộng rãi nhờ nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Chủ đề liên quan đến tác dụng của những chất này luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ giới khoa học. Liệu tác dụng các acid béo omega-3 có thực sự thần kỳ như những gì mọi người vẫn thường suy nghĩ hay không?
Gợi ý cách chọn và bảo quản cá tươi ngon đúng cách

Gợi ý cách chọn và bảo quản cá tươi ngon đúng cách

Cá là thực phẩm phổ biến và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có thể chế biến được các món ăn từ cá ngon miệng thì điều quan trọng nhất là biết cách chọn và bảo quản cá tươi ngon.
Cá rất tốt nhưng nên tránh ăn 6 loại cá này nếu không muốn bị nhiễm độc

Cá rất tốt nhưng nên tránh ăn 6 loại cá này nếu không muốn bị nhiễm độc

Cá là loài động vật tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, không phải loài cá nào cũng bổ dưỡng như nhau. Thực tế có một số loại cá nhiễm độc hoặc chứa thủy ngân, chì và các chất độc hại khác trong quá trình chế biến.
Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Ba thành viên trong một gia đình đều có biểu hiện sốt, đau bụng và ho khan sau khi ăn món cua ngâm tương. Xét nghiệm và hình ảnh chụp CT cho thấy cả ba người đều bị sán lá phổi. Nhưng điều nguy hiểm hơn là căn bệnh sán lá phổi đã ủ bệnh trong thời gian dài kể từ sau thời điểm gia đình này ăn cua.
Cảnh báo vi khuẩn ăn thịt người từ món hàu sống và cách chế biến hàu an toàn

Cảnh báo vi khuẩn ăn thịt người từ món hàu sống và cách chế biến hàu an toàn

Vắt chanh vào hàu sống không thể khử khuẩn ăn thịt người.
Con rươi là con gì? Các món ngon chế biến từ rươi

Con rươi là con gì? Các món ngon chế biến từ rươi

Rươi là một thực phẩm sinh dưỡng "vừa có lợi, vừa có hại" cho sức khỏe, có nhiều vào mùa thu đông. Tại sao thực phẩm này lại có lợi và tại sao lại có hại? Ai nên ăn rươi? Chế biến rươi như thế nào mới đúng cách và bổ dưỡng nhất?