Có những loại trái cây tốt cho thai nhi nào mà các mẹ có thể tham khảo? (Ảnh: Internet)
Các loại trái cây tốt cho thai nhi đầu tiên phải kể tới táo. Táo cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu như axit mackic, tannin.
Không những vậy táo còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa của mẹ và giúp phòng tránh các bệnh như trĩ hay táo bón.
Ăn táo rất tốt cho mẹ và bé (Ảnh: Internet)
Khi mang bầu nên ăn táo để làn da của cả hai mẹ con trắng hồng và bé khi sinh sẽ sạch sẽ vì táo chứa rất nhiều vitamin C. Bên cạnh đó táo có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa giúp bà bầu giảm được các tình trạng dị ứng.
Nho là loại quả tốt cho thai nhi và mẹ (Ảnh: Internet)
Nho là một trong các loại trái cây tốt cho thai nhi vì trong nho có chứa rất nhiều vitamin A, B và hợp chất folate, kali, natri, flavonol. Các chất này có tác dụng kiểm soát tỉ lệ trao đổi chất ở phụ nữ có thai. Ăn nho còngiúp giảm các chứng dị tật thai nhi hay chuột rút ở mẹ bầu.
Trong nho chứa hàm đường thấp nên mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng với lượng đường trong máu tăng cao và tránh bị các bệnh như tiểu đường thai kì.
Ăn đào cũng cực kì tốt cho cả mẹ và con (Ảnh: Internet)
Nhiều người cho rằng ăn đào sẽ khiến cho con khi sinh ra sẽ bị câm điếc, vì theo dân gian là do quả đào có nhiều lông. Thực chất loại trái cây này rất tốt cho mẹ bầu.
Đào có hàm lượng vitamin C cao, nhiều sắt giúp mẹ bầu phòng lại nguy cơ bị phù nề trong thời kì mang thai. Khi mẹ hấp thụ được nhiều dưỡng chất từ đào sẽ giúp cho làn da của mẹ và bé đẹp hơn.
Kiwi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)
Nằm trong danh sách các loại trái cây tốt cho thai nhi với lí do kiwi chứa nhiều dưỡng chất nhất. Kiwi chứa hơn 80 loại dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Với hàm lượng axit folic cực kì cao, các bà mẹ không nên bỏ lỡ loại quả này, vì nó giúp ngăn ngừa các nguy cơ dị tật bẩm sinh.
Bơ và lợi ích cho mẹ và bé (Ảnh: Internet)
Thật tiếc nếu như các mẹ bầu bỏ qua bơ, vì bơ là một món trái cây tốt cho thai nhi được nhiều người lựa chọn.
Bơ chứa rất nhiều loại vitamin như A, B, C, folate và kalo giúp cho hệ thần kinh của bé được phát triển tốt nhất.
Hàm lượng chất béo có lợi trong bơ còn góp phần tăng khả năng trao đổi và hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Dâu tây chứa nhiều vitamin C (Ảnh: Internet)
Bà bầu ăn dâu tây sẽ rất tốt vì trong dâu tây chứa hàm lượng vitamin C, mangan cao và tăng cường hệ thống miễn dịch cho bà bầu. Không những vậy dâu tây còn chứa nhiều vitamin B có tác dụng tốt trong hệ thống tim mạch.
Khi ăn dâu tây không những giúp tăng cường nhiều chất dinh dưỡng mà mẹ bầu mà còn khiến bà bầu yên tâm vì dâu còn làm bà bầu duy trì cân nặng đều đặn.
Trên đây là những trái cây tốt cho thai nhi mẹ bầu có thể tham khảo. Tuy nhiên để phù hợp với thể trạng từng người các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung nhé!