4 loại thực phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư xương hiệu quả

Tham vấn chuyên môn: - Bác sĩ Chuyên khoa I Bệnh viện Quân Y 108
4 loại thực phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư xương hiệu quả
Trà xanh, nha đam hay những loại hoa quả chứa vitamin không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn giúp chúng ta phòng ngừa ung thư xương hiệu quả.

Ung thư xương phát triển âm thầm và phá hủy xương từ bên trong. Các triệu chứng của bệnh ung thư xương rất đa dạng qua nhiều giai đoạn, bao gồm xuất hiện cục u trên cơ thể, giảm cân, sốt, ra mồ hôi đêm và ớn lạnh. Bệnh có thể được điều trị khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, ngay lúc này, bạn có thể phòng ngừa ung thư xương nếu nhận thức được các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh. 

Dưới đây là những thực phẩm phòng ngừa ung thư xương quen thuộc mà đơn giản giúp mọi người có một bộ xương luôn chắc khỏe.

4 thực phẩm phòng ngừa ung thư xương

1. Nha đam (Lô hội/ Aloevera)

Các nhà nghiên cứu phát hiện trong lô hội có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư xương. Vì vậy, tiêu thụ nha đam hàng ngày sé giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh. Đặc biệt, các chất trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến sự sinh sản của tế bào khỏe mạnh khác.

2. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất EGCG, một chất chống oxy hóa có khả năng chữa trị hiệu quả và phòng ngừa bệnh ung thư xương. Các nhà nghiên cứu đánh giá, khả năng chống oxy hóa của hoạt chất EGCG có trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E. 

Uống hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này. EGCG có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, ví dụ như diệt trừ virus, vi khuẩn, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó phòng ngừa ung thư xương hiệu quả.

3. Thực phẩm chứa Vitamin A

Vitamin A là nguyên liệu rất quan trọng để chống ung thư xương. Mọi người nên tăng cường các loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống để cung cấp, bổ sung vitamin A cho cơ thể. Các nghiên cứu khoa học cũng kết luận vitamin A là dưỡng chất quan trọng để chống lại bệnh ung thư xương. Các loại thực phẩm giàu vitamin A bảo gồm trái cây và rau quả tươi như cà rốt, cà chua...

4. Thảo mộc, gia vị tự nhiên

Những loại gia vị tự nhiên như gừng, hành, nấm, nghệ... nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để phòng chống ung thư xương. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc như bupleurum, đậu ván dại, nấm maitake, phá cố chỉ và nghệ... có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư xương cũng rất tốt.


Tác giả: Hai Yen