Banner

thực phẩm nhiễm khuẩn

thực phẩm nhiễm khuẩn

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella - nguyên nhân được hướng đến trong vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang?

Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella - nguyên nhân được hướng đến trong vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang?

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, nguyên nhân ban đầu gây ra ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang do vi khuẩn Salmonella. Có thể tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, trái cây, rau và thậm chí cả thực phẩm chế biến sẵn.
BS ĐH Y Hà Nội: Các dạng tổn thương tai - mũi - họng thường gặp do thói quen ăn uống dịp lễ Tết

BS ĐH Y Hà Nội: Các dạng tổn thương tai - mũi - họng thường gặp do thói quen ăn uống dịp lễ Tết

PGS.TS. BS Phạm Thị Bích Đào Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho biết, các bệnh lý tai - mũi - họng xảy ra vào dịp Tết tường là do thói quen ăn uống không hợp lý gây ra.