Banner

thực phẩm chế biến sẵn

thực phẩm chế biến sẵn

Ung thư tuyến giáp: Ăn gì sau khi uống iod phóng xạ?

Ung thư tuyến giáp: Ăn gì sau khi uống iod phóng xạ?

Thay đổi lối sống và lựa chọn thực phẩm lành mạnh là cách giúp bệnh nhân ung thư tuyến giáp nhanh chóng phục hồi sau điều trị. Vậy ăn gì sau khi uống iod phóng xạ để người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh nhất?
Quai bị ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị

Quai bị ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị

Quai bị là một trong những căn bệnh truyền nhiễm cấp tính hay gặp ở trẻ em. Dù không quá nguy hiểm nhưng nó có thể để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu về bệnh quai bị ở trẻ em qua thông tin trong bài viết dưới đây!
8 cách quản lý huyết áp ở người cao tuổi luôn ổn định và an toàn

8 cách quản lý huyết áp ở người cao tuổi luôn ổn định và an toàn

Việc quản lý huyết áp ở người cao tuổi sao cho luôn được ổn định là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để quản lý và duy trì huyết áp tốt.
Thực đơn cho bà bầu bị cao huyết áp nên và không nên ăn gì?

Thực đơn cho bà bầu bị cao huyết áp nên và không nên ăn gì?

Lên thực đơn cho bà bầu bị cao huyết áp sao cho khoa học nhất? Được nhiều mẹ bầu không may bị cao huyết áp quan tâm. Bởi đây chính là cách giúp cho mẹ bầu có đủ dinh dưỡng nuôi cơ thể và thai nhi. Đồng thời, cải thiện bệnh cao huyết áp của mình
6 lời khuyên hữu ích để sống chung với bệnh cao huyết áp

6 lời khuyên hữu ích để sống chung với bệnh cao huyết áp

Thay đổi lối sống chính là cách tốt để sống chung với bệnh cao huyết áp và có nhiều cách để bạn có thể “điều khiển” cơ thể hoạt động theo hướng tích cực nhất.
Muối và bệnh cao huyết áp: Cắt giảm để kiểm soát tốt hơn!

Muối và bệnh cao huyết áp: Cắt giảm để kiểm soát tốt hơn!

Theo các chuyên gia y tế, cắt giảm muối để kiểm bệnh soát cao huyết áp là điều mà mọi người nên đặc biệt lưu tâm.
Các loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm không thể bỏ qua

Các loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm không thể bỏ qua

Có nhiều loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính vô cùng nguy hiểm với sức khoẻ con người. Đặc biệt là các loại nấm mốc có trong ngũ cốc, bánh mì, bơ, phomat...có thể gây ung thư nếu cơ thể bị nhiễm độc.
Ăn nhiều muối vào mùa đông: "Sát thủ thầm lặng" đối với người mắc bệnh tim mạch

Ăn nhiều muối vào mùa đông: "Sát thủ thầm lặng" đối với người mắc bệnh tim mạch

Vào mùa đông bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn và cơn thèm ăn cũng tới thường xuyên hơn. Tuy nhiên, có một loại gia vị nên ăn hạn chế, đó là muối. Đây được coi là "sát thủ thầm lặng" với nhiều người.
Những nguyên tắc ăn uống dành cho người bị bệnh đột quỵ

Những nguyên tắc ăn uống dành cho người bị bệnh đột quỵ

Đột quỵ là bệnh rất nguy hiểm với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh đột quỵ tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục.
Phụ gia trong thực phẩm: Chất tạo màu nhân tạo không phải thành phần gây hại duy nhất

Phụ gia trong thực phẩm: Chất tạo màu nhân tạo không phải thành phần gây hại duy nhất

Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ gia trong thực phẩm thì chất tạo màu nhân tạo là thành phần gây hại. Tuy nhiên, đây không phải thành phần duy nhất gây hại cho sức khỏe, phụ gia trong thực phẩm còn chứa nhiều thành phần gây hại khác.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Sáng 26/3, TP. Hồ Chí Minh có thông tin thêm về các trường hợp ngộ độc patê chay sau truyền huyết thanh kháng độc tố Botulism Antitoxin Heptavalent.
7 thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng của bạn

7 thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng của bạn

Mức độ suy giảm năng lượng của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ, mức độ căng thẳng, mức độ hoạt động thể chất và những thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng mà bạn ăn.