Thủ dâm có phải là nguyên nhân vô sinh ở nam giới?

Thủ dâm có phải là nguyên nhân vô sinh ở nam giới?
Thủ dâm có phải là nguyên nhân vô sinh ở nam giới không là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ, mọi người vẫn hay nói thủ dâm gây vô sinh ở nam giới. Điều này có chính xác không? Mong bác sĩ giải thích giùm tôi

Thành Minh (Quảng Nam)

Chuyên gia giải đáp: Chào bạn Minh, câu hỏi của bạn là thắc mắc chung của nhiều người. Thật ra, thủ dâm là biện pháp tự thoả mãn nhu cầu sinh lý, nó góp phần giải tỏa ức chế tình dục. Thủ dâm có tính hai mặt lợi và hại nhất định mà nam giới trong độ tuổi sinh hoạt tình dục cần nâng cao hiểu biết.

1. Mặt tốt của thủ dâm

Trên thực tế thì thủ dâm mức độ vừa phải có thể giúp nam giới giảm căng thẳng vì khi thủ dâm bộ não sẽ tiết ra endorphins - một loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc. Khi nam giới đạt tới điểm cực khoái lượng endorphins tiết ra càng nhiều thì tâm trạng càng vui vẻ phấn chấn.

Chất lượng, số lượng tinh trùng sẽ giảm sút nếu nam giới  không xuất tinh từ 5-18 ngày. Thủ dâm điều độ còn làm sạch hệ thống ống dẫn tinh đào thải độc tố góp phần bảo vệ tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, nó còn là hình thức sinh hoạt sinh lý tránh được lây nhiễm các bệnh tình dục.

2. Mặt xấu của thủ dâm

Thủ dâm nhiều có thể dẫn đến những hành vi sinh hoạt tình dục sai lệch, thậm chí nghiện thủ dâm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Người trưởng thành thủ dâm từ 1-2 lần mỗi tuần là bình thường, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều lần trong ngày sẽ dẫn đến suy nhược thể chất và tinh thần, luôn nghĩ về thủ dâm mà xao lãng công việc và gây đau tổn thương bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, thủ dâm nhiều không hẳn là nguyên nhân gây vô sinh mà nó làm suy giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến đời sống tình dục khi người này giao hợp với nữ giới. Vì khi thủ dâm diễn ra liên tục và kéo dài tinh trùng sẽ không được sản sinh bù đắp kịp thời gây thiếu hụt khi cần giao hợp phóng tinh để thụ thai.

Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, nam giới sẽ bớt ham muốn hơn với bạn tình hoặc vợ, xuất tinh sớm hơn. Chưa kể đó là một hành động khiến người vợ cảm thấy mình không làm thoả mãn người chồng nên gây rạn nứt tình cảm gia đình.

Qua đó có thể thấy rằng, thủ dâm có lợi hay có hại là do cách cân bằng và điều chỉnh của bản thân người thủ dâm. Hành động này sẽ tốt cho sức khoẻ của nam giới nếu tần suất vừa phải và đúng cách, nhưng sẽ gây hại cho sức khoẻ và đời sống tình dục nếu lạm dụng và quá đà, sai lệch. Do đó nam giới cần có ý thức tự cân chỉnh để bảo vệ chính sức khoẻ và hạnh phúc. 

Tác giả: Huyền Trang