Banner

thói quen dinh dưỡng

Ăn bánh mì thường xuyên có tốt không? Điểm danh những tác hại của bánh mì đối với sức khỏe

Ăn bánh mì thường xuyên có tốt không? Điểm danh những tác hại của bánh mì đối với sức khỏe

Từ lâu bánh mì là sự lựa chọn tiện lợi và ngon miệng của các gia đình, thật khó để chuẩn bị những món soup vào bữa sáng của những người bận rộn. Vậy ăn bánh mì có tốt không và sử dụng thường xuyên thì bánh mì gây ra những tác hại nào?
Những thực phẩm gây chết người nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người

Những thực phẩm gây chết người nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng và sự sống cho con người. Bên cạnh những loại thực phẩm mang lại lợi ích nâng cao sức khoẻ thì cũng có không ít thực phẩm tuy thơm ngon nhưng lại vô cùng độc hại. Dưới đây là top thực phẩm gây chết người
Những món tráng miệng sau bữa ăn tốt cho sức khỏe

Những món tráng miệng sau bữa ăn tốt cho sức khỏe

Ngoài tác dụng ngon ngọt dịu nhẹ sau khi bữa chính nó còn là một thực phẩm nâng cao lợi ích dinh dưỡng nhờ sự kết hợp khoa học. Dưới đây là một số món tráng miệng sau bữa ăn bạn tốt cho cơ thể.
Ăn táo đúng cách để tối đa chất dinh dưỡng

Ăn táo đúng cách để tối đa chất dinh dưỡng

Táo là loại trái cây phổ biến được trồng lấy quả làm thực phẩm bổ dưỡng cho con người. Tuy nhiên lợi ích dinh dưỡng sẽ được khai thác tối ta khi ta biết ăn táo đúng cách.
Ăn đồ ngọt vào thời điểm nào để không béo phì?

Ăn đồ ngọt vào thời điểm nào để không béo phì?

Đồ ăn ngọt có đường không phải lúc nào cũng nguy hại cho sức khoẻ nếu ta biết dung nạp nguồn dinh dưỡng này đúng cách và chừng mực. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thời điểm an toàn để nạp đường và các lưu ý để không gây đường huyết cao cũng như dẫn đến béo phì.
Tăng cholesterol trong máu vì những thói quen ăn uống này

Tăng cholesterol trong máu vì những thói quen ăn uống này

Cholesterol là kẻ thù hàng đầu của sức khoẻ con người, nếu tăng lên cao sẽ làm cơ thể gặp các bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những thói quen xấu làm gia tăng cholesterol trong máu.
Tôm kỵ với gì? Những loại thực phẩm nào không nên ăn cùng với tôm?

Tôm kỵ với gì? Những loại thực phẩm nào không nên ăn cùng với tôm?

Tôm là hải sản bổ dưỡng dễ dàng kết hợp với các thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có những sự kết hợp có thể gây hại cho cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn cùng tôm mà không phải ai cũng biết.
Chế biến rau củ đúng cách để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng

Chế biến rau củ đúng cách để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng

Tùy vào tính chất cấu trúc của rau củ mà biện pháp sử dụng để đạt tối đa chất dinh dưỡng. Có những loại rau có thể ăn trực tiếp và có những loại cần được chế biến. Bài viết này hướng dẫn cách chế biến rau củ đúng cách để tối đa chất dinh dưỡng.
4 sai lầm “chết người” cần tránh khi nấu cơm

4 sai lầm “chết người” cần tránh khi nấu cơm

Nấu cơm là việc làm quá đỗi quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu đúng cách đề cơm thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng.
Không sớm thì muộn cũng bị ung thư nếu như bạn giữ 12 thói quen nấu ăn này

Không sớm thì muộn cũng bị ung thư nếu như bạn giữ 12 thói quen nấu ăn này

Chất độc trong thực phẩm có thể được sinh ra và đi vào trong cơ thể gây ra những mối nguy hại về sức khỏe trong đó có ung thư. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không hề hay biết, vô hình chung khiến cả gia đình bị ung thư từ những thói quen nấu ăn nguy hiểm này.