Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Thực tế diễn ra như thế nào?

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Thực tế diễn ra như thế nào?
Phái mạnh thường trao đổi với nhau về việc không biết thời gian quan hệ bao lâu là bình thường và liệu rằng có phải quan hệ càng lâu thì càng bản lĩnh hay không?

Bạn sẽ không quá khó để tìm thấy các chủ đề bàn luận về "bản lĩnh" đàn ông thông qua việc quan hệ tình dục kéo dài bao lâu. Đấng mày râu vẫn cho rằng quan hệ càng kéo dài càng tốt, thế nhưng thực tế hầu hết vẫn chưa xác định được thời gian quan hệ bao lâu là bình thường. Có phải việc cố gắng kéo dài thời gian sẽ khiến chị em thích thú hơn không?

1. Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Theo các chuyên gia, thời gian mà đấng mày râu xâm nhập kéo dài dao động chừng 5-7 phút được xem là ổn. Đây cũng là thời gian trung bình của đa số nam giới trên toàn thế giới đạt được khi quan hệ.

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Thực tế diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Phái mạnh thường trao đổi với nhau về việc không biết thời gian quan hệ bao lâu là bình thường - Ảnh: sciencenorway

Và tùy vào cảm xúc của cả hai cũng như sức khỏe mà "chuyện ấy" sẽ kéo dài khác nhau. Phái mạnh không nên nghe theo lời người khác mà cố gắng quá mức, gây hại cho sức khỏe cũng như khiến sự thỏa mãn của của cả hai không được như mong đợi. Mỗi cặp đôi sẽ có những giới hạn riêng, do đó không nên tuân theo bất kỳ một mốc thời gian tiêu chuẩn nào.

Theo nhiều nghiên cứu, độ dài trung bình cho mỗi lần quan hệ thường kéo dài như sau:

Màn dạo đầu: Đây là khoảng thời gian mà cặp đôi trao cho nhau những cử chỉ âu yếm, ân cần, vuốt ve nhau. Thời gian cho màn dạo đầu tùy vào mong muốn của mỗi người, thường nên vào khoảng 5-20 phút. Thời gian dạo đầu không nên quá ngắn bởi có thể nó chưa khiến cho cả hai cảm thấy hứng khởi.

Thời gian xâm nhập: Thời gian này sẽ tính từ khi "cậu nhỏ" xâm nhập vào bên trong âm đạo cho tới lúc đạt đỉnh xuất tinh. Thông thường thời gian xung trận lý tưởng vào khoảng 7-15 phút.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều mốc thời gian "xung trận" khác nhau của các cặp đôi, được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Vậy thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

- Xuất tinh khi quan hệ 1 phút: Đây được xác định là xuất tinh sớm. Nếu gặp tình trạng này thường xuyên, bạn nên thăm khám để được tư vấn bởi bác sĩ.

- Quan hệ dưới 3 phút: Thời gian quan hệ này được xem là quá ngắn, thường sẽ không đủ để thỏa mãn cả hai.

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Thực tế diễn ra như thế nào? - Ảnh 2.

Từ 3-7 phút là đáp án của câu hỏi thời gian quan hệ bao lâu là bình thường - Ảnh: mindbodygreen

Đọc thêm:

Một số nguyên nhân khiến 'chú lính chì' xuất tinh sớm

+ Dùng bao cao su có an toàn không? Có mang thai được không?

- Từ 3-7 phút: Đây là thời gian quan hệ trung bình của rất nhiều người. Khoảng thời gian này được xem là vừa đủ để khiến cặp đôi thỏa mãn.

- Từ 7-15 phút: Khoảng thời gian này được xem là lý tưởng cho bất kỳ cuộc yêu cho mọi cặp đôi trên thế giới. Thường thì phụ nữ có thể "lên đỉnh" đến 2-3 lần trong khoảng thời gian này.

- Trên 15 phút: Quan hệ trên 15 phút được cho là quá lâu, nếu vấn đề này kéo dài có thể xem là bệnh lý và cần được thăm khám.

- Kết thúc cuộc "yêu": Sau khi kết thúc quan hệ, cả hai nên âu yếm nhau tầm 10 phút. Đây là lúc mà cả hai cùng nhau tận hưởng dư âm ngọt ngào sau hưng phấn.

2. Thời gian quan hệ tình dục quá dài có tốt không?

Các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục học cho rằng, thực tế cho thấy dù cố gắng hết sức thì nam giới cũng chỉ quan hệ đạt mức dưới 25 phút cho mỗi cuộc yêu. Và nếu bạn nghe được ai đó chia sẻ thời gian quan hệ của họ lên đến 1 tiếng đồng hồ, đó thường là sự phóng đại để nâng cao bản lĩnh mà thôi.

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Thực tế diễn ra như thế nào? - Ảnh 3.

Thời gian quan hệ tình dục kéo dài quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc mà còn gây hại nhiều cho sức khỏe - Ảnh: medicalnewstoday

Các nhà khoa học cho biết, thời gian quan hệ tình dục kéo dài quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc mà còn gây hại nhiều cho sức khỏe. Điều này được lý giải bởi thời gian quan hệ dài, tần số cọ sát cũng tăng cao, khiến cho cả "cô bé" và "cậu bé" dễ bị tổn thương.

Thời gian quan hệ quá lâu sẽ khiến cuộc "yêu" đi qua khỏi cao trào, lúc này "cô bé" sẽ gặp phải tình trạng khô cạn. Nếu vẫn tiếp tục quan hệ khi khô hạn, cả hai sẽ cảm thấy đau rát và khó đạt được hưng phấn. Ngoài ra, chị em cũng dễ bị tổn thương vùng kín và bị viêm nhiễm; đấng mày râu thì dễ viêm niệu đạo sau cuộc yêu quá dài.

Hơn nữa, việc yêu quá dài khiến tâm lý của chị em cũng bị ảnh hưởng, khiến những lần quan hệ sau không được hào hứng như ban đầu.

Các chuyên gia cũng cho biết, khi quan hệ, cơ quan sinh dục sẽ luôn trong trạng thái xung huyết cao độ; cơ bắp căng; cơ tim hoạt động mạnh; tim đập nhanh; hô hấp sâu; huyết áp tăng và ra mồ hôi nhiều. Việc hoạt động mạnh mẽ như vậy sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, dễ bị suy kiệt và mất sức, thậm chí đột quỵ.


Tác giả: Tiểu Quyên (Tổng hợp)