Thời gian điều trị vẹo vách ngăn mũi là bao lâu?

Thời gian điều trị vẹo vách ngăn mũi là bao lâu?
Bệnh vẹo vách ngăn mũi không chỉ là nguyên nhân gây nên ngạt mũi, viêm xoang... mà còn làm mất thẩm mỹ của cơ quan khứu giác. Để tìm lại vẻ đẹp của chiếc mũi trên gương mặt cách hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hình mũi nhưng nhiều người đang băn khoăn không biết thời gian điều trị vẹo vách ngăn mũi có lâu không?

Câu trả lời sẽ có cho các bạn sau khi đọc phần giải đáp của S. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa-Bệnh viện E.

Thời gian và chi phí phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi

Chào Bác sĩ. Em 32 tuổi, là nam. Thỉnh thoảng em thấy nhức mũi, và cả trán, đi khám bác sĩ bảo em bị vẹo vách ngăn bên trái, cần phẫu thuật. Em muốn hỏi Bác sĩ, phẫu thuật có để lại sẹo không? Thời gian phẫu thuật có lâu không? Thời gian hồi phục trong bao lâu và chi phí cho một lần điều trị vẹo vách ngăn mũi như vậy hết bao nhiêu tiền? Em xin cảm ơn Bác sĩ!

Thời gian điều trị vẹo vách ngăn mũi là bao lâu? - Ảnh 1.

Vẹo vách ngăn mũi gây mất mỹ quan khuôn mặt

Trả lời:

TS. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa- Bệnh viện E

Chào bạn! Vẹo vách ngăn mũi là một trong những nguyên nhân của ngạt mũi, viêm xoang, có khi đau nửa đầu. Nó cũng là một trong những nguyên nhân xuất tiết ở mũi sau làm bệnh nhân phải khạc nhổ. Người bệnh thấy ngạt một bên, tuy nhiên ngạt có thể từng lúc và đau thường gặp sau cảm cúm, viêm họng. Ngày nay phần lớn bệnh nhân được phát hiện khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát nhờ có nội soi kiểm tra mũi. Trong phần lớn trường hợp, vách ngăn bị vẹo sống chung hòa bình trong cơ thể chúng ta mà chẳng hề có vấn đề phiền toái nào mà không cần phẫu thuật. Vẹo vách ngăn có chỉ định phẫu thuật khi: 

- Vẹo vách ngăn mũi gây nghẹt mũi cùng bên.

- Vẹo vách ngăn mũi gây chèn ép các cuốn mũi gây viêm mũi xoang cùng bên.

- Vẹo vách ngăn mũi dạng gai, mào chèn ép các cuốn mũi (điểm tiếp xúc) gây nhức đầu mà đã khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh không có nguyên nhân khác gây nhức đầu.

Thời gian điều trị vẹo vách ngăn mũi là bao lâu? - Ảnh 2.

Trong trường hợp vẹo vách ngăn mũi gây nghẹt mũi cùng bên cần được chỉ định phẫu thuật

Đây là phẫu thuật không lớn và không để lại sẹo. Để an toàn bạn nên làm ở bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương hoặc các bệnh viện khác như Bạch Mai, Bệnh viện E, Xanh pôn, Hữu Nghị… Còn các bệnh viện tư nhân thì bạn phải nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nào có đủ phương tiện và khả năng phẫu thuật. Giá một cuộc phẫu thuật vẹo vách ngăn khoảng <10 triệu đồng ở bệnh viện công nếu không có bảo hiểm y tế.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tác giả: Lan Dương