Thịt xông khói là món ăn được ưa chuộng trong những ngày lễ Tết. Tuy nhiên, loại thịt này chứa rất nhiều chất béo và muối. Do vậy, ăn thịt xông khói một cách thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là sức khoẻ tim mạch.
Đối với những người bị bệnh gout ngoài việc cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, uống thuốc theo đơn bác sỹ kê cần có chế độ sinh hoạt hợp lý và tuyệt đối tránh xa những thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 9 loại thực phẩm người bị bệnh gout không nên ăn nếu muốn sống lâu.
Gout (Gút) là một dạng viêm khớp gây đau đớn do sự tích tụ axit uric quá nhiều trong cơ thể. Những thực phẩm gây ra bệnh gout bao gồm: thịt, nội tạng động vật, rượu bia...