Tẩy lông tại nhà và những sai lầm dễ mắc phải

Tẩy lông tại nhà và những sai lầm dễ mắc phải
Mọi người thường lựa chọn cách tẩy lông tại nhà vì tiện lợi và nhanh chóng với dao cạo râu. Tuy nhiên, sai lầm khi sử dụng dao cạo râu có thể gây tổn hại tới da mà không phải ai cũng biết.

Dao cạo râu là một trong những loại ưa chuộng sử dụng để tẩy lông chân, lông tay. Nhưng nếu tẩy lông tại nhà không đúng cách rất có thể gây tổn hại đến da và thậm chí có thể gây nhiễm trùng.

Khi cạo lông tay, lông chân mọi người không nên cạo với tốc độ chậm, tránh gây những tổn thương trên da. Ngoài ra, khi tẩy lông tại nhà cần tránh các sai lầm phổ biến dưới đây:

1. Giữ lại dao cạo đã cũ mà không thay

Rất nhiều người vì muốn tiết kiệm nên lựa chọn loại dao cạo đã cũ để sử dụng cho việc tẩy lông tay, lông chân. Lưu ý, đối với dao cạo nếu dao cạo không còn đủ sắc và cạo được lông tay, chân sạch sẽ thì bạn cần để ý các dấu hiệu của dao cạo râu để thực hiện thay dao cạo râu.

Dấu hiệu chính giúp bạn phát hiện đã đến lúc cần thay dao cạo khi tẩy lông tại nhà là:

- Khi dao cạo xuất hiện vết xỉn màu. Đây là dấu hiệu cho biết rằng lưỡi dao cạo không còn được sử dụng một các tốt nhất nữa. Lúc này nếu tiếp tục sử dụng có thể khiến da bạn bị trầy xước trong quá trình tẩy lông tại nhà. Ngoài ra, các vi khuẩn tích tụ trên lưỡi dao cạo cũng có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng bằng cách xâm nhập vào các vết xước trên da.

- Dải dưỡng ẩm trên dao cạo bị mờ đi, lúc này bạn cũng cần thay dao cạo.

- Nguyên tắc khi sử dụng dao cạo là sau 10 lần sử dụng thì dao cạo cần được thay một lần khi muốn thực hiện tẩy lông tại nhà lần tiếp theo.

Tẩy lông tại nhà và những sai lầm thường mắc phải - Ảnh 2.

Nên thay dao cạo râu sau 10 lần sử dụng - Ảnh Internet

2. Cạo quá nhanh gây hại cho da

sử dụng một lưỡi dao cạo râu mới để tẩy lông tại nhà, điều quan trọng chính là chậm rãi, cẩn thận để tránh gây tổn thương do da. Đặc biệt các vùng da ở đầu gối và mắt cá chân thường dễ bị tổn thương hơn.

Nên lựa chọn cạo với nhịp độ chậm, từ từ việc này giúp lưỡi dao cạo sát da mà không gây xước da, càng không bỏ sót vùng da nào để quá trình tẩy lông tại nhà diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

3. Tẩy lông chân trước khi tắm

Việc tẩy lông khiến da tay, da chân trở nên mịn màng, sáng hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tẩy lông trước khi vào phòng tắm vì có thể khiến da tay, da chân bị xước vì da đang khô và việc tẩy lông chân nên là bước cuối cùng.

Bởi vì khi tắm nước ấm sẽ tiếp xúc với da và làm mềm lông, làm nở nang lông, giữ cho da ẩm, Tình trạng này sẽ khiến khi sử dụng dao cạo râu để tẩy lông tại nhà khiến dao cạp ôm sát da hơn và ngăn xước da khi cạo.

4. Sử dụng xà phòng bôi lên da sau khi cạo

Tẩy lông tại nhà và những sai lầm thường mắc phải - Ảnh 3.

Chỉ có các loại kem hoặc gel cạo râu mới bảo vệ được da dưới tác động của lưỡi dao cạo - Ảnh Internet

Các chuyên gia cho biết rằng, bản chất xà phòng không thể bảo vệ da dưới tác động của lưỡi dao cạo. Trong khi đó chỉ có sử dụng kem hoặc các loại gel cạo râu mới có thể làm tốt điều này giúp bảo vệ làn da.

5. Không tẩy tế bào da chết

Rất nhiều người lười tẩy tế bào da chết mà không biết rằng việc tẩy tế bào da chết đặc biệt quan trọng vì chúng giúp ngăn tình trạng lông mọc ngược.

Không chỉ vậy, việc tẩy tế bào da chết còn giúp tăng tốc quá trình tái tạo tế bào da, giúp cho các tế bào da phát triển tốt hơn.

Việc không thường xuyên tẩy tế bào da chết sẽ khiến da chết bị tích tụ trên bề mặt da. Điều này khiến lỗ chân lông không thể giãn cách một cách bình hường nên có thể gây ra tình trạng lông mọc ngược.

Để việc tẩy lông tại nhà hiệu quả, giữa 2 lần tẩy lông tại nhà bạn nên thực hiện 1 đến 2 lần tẩy tế bào da chết.


Tác giả: Nắng Mai