Tăng cường hệ miễn dịch nhờ ăn rau củ quả màu trắng

Tăng cường hệ miễn dịch nhờ ăn rau củ quả màu trắng
Các loại rau củ quả màu trắng như tỏi, nấm trắng, súp lơ mang lại chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng ăn các loại rau củ quả màu trắng có thể giảm nguy cơ đột quỵ, giảm mỡ máu,...

Các loại rau củ quả màu trắng như tỏi, nấm trắng, súp lơ mang lại chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. 

Các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng ăn các loại rau củ quả màu trắng có thể giảm nguy cơ đột quỵ, giảm mỡ máu,...

Nghiên cứu này không phủ nhận lợi ích của các loại thực phẩm có màu. Điều đó có nghĩa là bạn hãy kết hợp hài hòa các loại rau củ quả với nhau để cơ thể được nhận giá trị dinh dưỡng cao nhất.

1. Củ cải

Trong củ cải chứa nhiều khoáng chất như Canxi, Kali,.. Và vitamin C. Ngoài ra, củ cải được bệnh nhân tiểu đường lựa chọn vì không làm tăng lượng đường trong máu, lại có chất xa tốt cho tiêu hóa.

Ảnh 2.

Củ cải là 1 loại rau củ quả màu trắng có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường (Ảnh: Internet)

2. Tỏi

Công dụng đầu tiên của tỏi chính là khả năng phòng ngừa cúm, cảm lạnh. Tỏi được sử dụng trong điều trị viêm như viêm phổi, viêm phế quản. Ăn tỏi mỗi ngày khiến sức đề kháng được nâng cao. Không chỉ có vậy, tỏi có tác dụng với hệ tim mạch, hệ tiêu hóa...

3. Đậu trắng

Đậu trắng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt trong đậu trắng có chứa protein, chất béo và vitamin các loại như vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B.

Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Loại đậu này cũng chứa nhiều khoáng chất như Natri, Canxi, Sắt, và hàm lượng chất xơ. Từ những gì đậu trắng mang lại, có thể thấy nguồn dinh dưỡng mà đậu trắng mang lại cho cơ thể không hề thua kém thịt, cá, trứng,...

4. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng được trồng quanh năm, nhưng có nhiều nhất vào mùa đông. Súp lơ chứa các hợp chất lưu huỳnh liên quan đến việc chống lại ung thư, tăng cường mô xương và giúp duy trì các mạch máu khỏe mạnh.

5. Hành tây

Hành tây là loại thực phẩm có khả năng phòng ngừa bệnh khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được hành tây vì mùi vị của nó.

Trong loại thực phẩm này có chứa lưu huỳnh, đây chính là hợp chất khiến hành tây có vị hắc và làm bạn bị cay mắt khi thái. Lưu huỳnh trong hành tây có tác dụng giống như tỏi, giúp bạn giảm cholesterol xấu, giữ lượng đường ở mức ổn định, kháng viêm,...

Các bà nội trợ có thể đưa hành tây vào món salad để dễ ăn, giảm vị hắc.

6. Tỏi tây trắng

Tỏi tây được dùng để gia giảm các các món ăn, tạo hương vị cho các món ăn như súp, salad thêm ngon miệng. Trong tỏi tây chưa nhiều kaempferol, có tác dụng bảo vệ niêm mạc mạch máu. Ngoài ra, tỏi tây cũng có tác dụng làm đẹp bởi chúng chưa chất chống oxy hóa.

7. Nấm trắng

Như các loại rau củ quả màu trắng kể trên, nấm trắng chứa ít năng lượng, có tác dụng chống ung thư, xoa dịu stress, tăng cường hệ miễn dịch.


Tác giả: Thanh Y