Tạm biệt nỗi ám ảnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ em

Tạm biệt nỗi ám ảnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ em
Thống kê cho thấy có tới 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi mắc các vấn đề về đường tiêu hoá: tiêu chảy, táo bón, phân sống, đầy bụng, nôn trớ,.... Dưới đây là giải pháp đột phá để chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em, đó là sử dụng men vi sinh.

1. Tại sao có hiện tượng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em?

Cơ thể con người có rất nhiều loại vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cho đường ruột. Khi tỉ lệ khuẩn có lợi chiếm 85% so với khuẩn có hại là 15%, cơ thể sẽ tạo ra một hệ vi sinh cân bằng giúp hạn chế các mầm bệnh xâm nhập và phát triển trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch,...

Ảnh 1.

Tỉ lệ vi khuẩn có hại và virus tăng lên, gây nên nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hoá

Khi tỉ lệ vi khuẩn có hại và virus tăng lên, hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu, gây nên nguy cơ mắc rối loạn tiêu hóa ở trẻ em, hô hấp,.... Đặc biệt, khuẩn E.coli là vi khuẩn có hại cho đường ruột nhưng lại tồn tại rất nhiều trong thực phẩm hằng ngày, đặc biệt là trong thực phẩm sống. Theo đó, để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm bệnh gây ra các rối loạn tiêu hóa, cơ thể trẻ cần được duy trì hệ vi khuẩn cân bằng bằng cách bổ sung lợi khuẩn từ các chế phẩm men vi sinh.

2. Ý kiến của chuyên gia

Theo Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành miễn dịch học, Đại học Y khoa Milano, Italy cùng cộng sự cho thấy lợi khuẩn cho hiệu quả cao trong việc nâng cao sức đề kháng đường tiêu hóa. Tuy nhiên, số lượng lợi khuẩn khi vào tới ruột phải ở mức 107 – 1010 CFU/ml thì lợi khuẩn mới có thể sinh sôi và phát huy tác dụng.

Ảnh 2.

Nguồn: Internet

Như vậy, nếu áp dụng công nghệ bào chế truyền thống, số lượng lợi khuẩn trong các chế phẩm sẽ bị giảm nhiều theo thời gian bởi sự tác động của các yếu tố nhiệt độ, các chất bảo quản, ma sát trong quá trình nhào trộn, sự tấn công bởi các yếu tố khác từ bên ngoài… và đặc biệt số lượng giảm đi tới hơn 80% khi qua acid dạ dày. Bởi vậy số lượng lợi khuẩn không còn đủ để phát huy tác dụng khi vào đến đường ruột.

3. Công nghệ mới cho hiệu quả cao hơn

Giải pháp mới cho vấn đề trên là công nghệ bao phim lợi khuẩn. Vi khuẩn có lợi được bao bởi một lớp lipid, làm tăng khả năng sống sót của chúng trong đường ruột lên tới gần 100%. Điều này giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

Ảnh 3.

Nguồn: Internet

Đây là công nghệ tiên tiến đã được cấp bằng sáng chế và áp dụng trong sản phẩm men vi sinh Simbiosistem với 2 chủng lợi khuẩn L.Reuteri LRE02 và L.Rhamnosus LR06 giúp tăng sức đề kháng cho đường tiêu hóa, ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa ở trẻ em, cụ thể là có thể xảy ra đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là công nghệ được cho là bước đột phá cho các chế phẩm lợi khuẩn.

Ảnh 4.

Nguồn: Internet

Theo Khám phá

Tác giả: Bùi Thảo Ngân