Bạn cũng biết nguyên nhân của bệnh hôi miệng thuộc 2 nhóm chính: Vệ sinh miệng hoặc bệnh dạ dày, đường ruột. Và “thủ phạm” của cả 2 nhóm nguyên nhân này đều là vi khuẩn.
Có khả năng “chiến đấu” với mùi trong hơi thở rất tốt: Rau mùi, bạc hà, lá bạc hà, khuynh diệp, lá hương thảo. Bạn có thể nhai một chút thảo mộc này cũng giúp tiêu hóa tốt nữa đấy.
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một hộp sữa chua mỗi ngày sẽ làm giảm lượng hydro sunfur gây ra mùi trong miệng. Đồng thời, nó cũng làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng, thậm chí cũng làm giảm cả những bệnh về lợi và mảng bám răng.
Ngoài ra, nếu bạn có đủ lượng vitamin D từ sữa chua, sữa và phomat thì bạn cũng có thể giảm nỗi lo về chứng hôi miệng, vì loại vitamin này tạo ra một môi trường không thân thiện đối với vi khuẩn. Nhưng nếu bạn ăn sữa chua hàng ngày, hãy nhớ chọn loại sữa chua không có quá nhiều đường.
Những loại rau quả giòn như táo, cà rốt, cần tây, hoặc nói chung là những loại rau quả giàu chất xơ là những món bạn nên gặp trong bữa ăn để chống bệnh hôi miệng. Bởi vì chính những mảng bám răng gây ra mùi trong miệng, và việc ăn các loại thực phẩm làm tăng tiết nước bọt sẽ làm cho miệng bạn được giữ ẩm và sạch hơn.
Kẹo cao su không đường không thể thay thế cho việc đánh răng sau bữa ăn, nhưng nếu cần thiết, nó có thể làm hơi thở bạn thơm mát ngay lập tức.
Đều tạo ra môi trường không thích hợp cho vi khuẩn phát triển.