Tác hại của việc đi dép tông hàng ngày

Tác hại của việc đi dép tông hàng ngày
Dép tông là một món hàng thời trang được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng bạn có biết tác hại của việc đi dép tông hàng ngày nguy hiểm như thế nào không? Có thể kể đến như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn da và..

Dép tông vừa tiện lợi lại hợp thời tang nên đây là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn là tín đồ của dép tông khi đọc những tác hại dưới đây hãy hạn chế đi dép tông để đảm bảo cho mình một sức khỏe tốt.

Tác hại của việc đi dép tông hàng ngày - Ảnh 1.

Tác hại khôn lường của việc đi dép tông thường xuyên (Ảnh internet)

 1. Tác hại của việc đi dép tông thường thấy nhất là: Dễ ngã

Dép tông được thiết kế khá đơn giản, dép được giữ và đi bởi hai ngón chân cái và trỏ. Chính vì vậy nó khá nguy hiểm cho người sử dụng nhất là khi thời tiết xấu. 

Bàn chân của bạn chỉ được cố định bằng hai sợi quai mỏng, nên khó khăn trong việc đi lại. Có rất nhiều trường hợp bị bong gân, chấn thương nặng do đi dép tông.

2. Dép tông gây đau lưng, sái chân.

Tác hại của việc đi dép tông hàng ngày - Ảnh 2.

Đi tông gây đau mỏi lưng (Ảnh internet)

Khả năng nâng đỡ cơ thể của dép tông là khá thấp. Không những vậy, khi đi dép tông áp lực cho gan bàn chân mạnh hơn để khỏi bị ngã, trơn trượt. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe chính là một trong những tác hại của việc đi dép tông nguy hiểm.

Nhiều người đã bị sái chân, đau lưng do đi tông lâu ngày với dây quai mỏng. Ngoài ra, áp lực này cũng gây biến dạng ngón chân.

3.  Đi tông nhiều gây lở loét, phồng rộp

Tác hại của việc đi dép tông hàng ngày - Ảnh 3.

Đi tông gây phồng rộp, lở loét (Ảnh internet)

Do đi tông được giữ bằng kẹp 2 ngón chân với quai xỏ. Đi nhiều trong thời gian dài, vết phồng rộp vỡ ra, gây đau nhức và lở loét. Khi có vết thương hở, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

4. Chân vị viêm cơ mạc

Tác hại của việc đi dép tông tiếp theo là gây Viêm cơ mạc bàn chân. Đây là căn bệnh được các bác sĩ chẩn đoán do đi tông quá nhiều. 

Các mô dày tại lòng bàn chân bị sưng tấy. Đây là một bệnh lí mãn tính và gây đau đớn, khó chịu cho con người.

5. Đau mỏi khớp gối

Tác hại của việc đi dép tông hàng ngày - Ảnh 4.

Khớp gối bị đau do đi tông lâu ngày (Ảnh internet)

Đi tông trong một thời gian dài khiến các cơ hông và đầu gối bị đau và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Bởi vì, khi đi dép này, bạn cần đi châm hơn, các bước chân cũng ngắn lại, không đều, lâu dần dẫn đến tình trạng nghiêm trọng như vậy.

Bạn cũng cần chú ý không nên đi dép tông ở những nơi đông người như đi xe bus, chen lấn xô đẩy. 

Thêm nữa, bà nội trợ khi nấu ăn bạn cũng không nên đi tông, tránh việc nước làm ướt sàn, đi tông dễ bị ngã hoặc dầu mớ thức ăn ở nhà bếp bắn ra, rơi vào chân và gây bỏng.

Tác hại của việc đi dép tông thường xuyên là rất hệ trọng. Để đảm bảo cho sức khỏe của chính bản thân mình, bạn không nên đi tông quá nhiều trong một thời gian dài vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất bạn nên chọn những loại dép ôm chân, có thể bịt mũi chân càng tốt. Bạn chỉ nên đi dép tông khi ở nhà và trong một thời gian ngắn.

Tổng hợp

Tác giả: Yến Anh