Tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý ở nam giới bạn cần biết

Tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý ở nam giới bạn cần biết
Yếu sinh lý là một vấn đề sức khoẻ tình dục, nó thường không gây ra các vấn đề sức khoẻ thể chất khác. Tuy nhiên, cần chú ý tới những tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý ở nam giới để có biện pháp sử dụng phù hợp.

Yếu sinh lý là một vấn đề sức khoẻ tình dục và thường không gây ra các vấn đề sức khoẻ thể chất khác. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, chúng có thể có tác động đáng kể đến sức khoẻ của bạn. Do đó, điều quan trọng là thảo luận về bất kỳ triệu chứng nào của yếu sinh lý với bác sĩ.

Tuy rằng yếu sinh lý tự nó không gây ra các biến chứng về thể chất nhưng vẫn có nhiều tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý cần được chú ý và đề phòng

1. Tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý bằng ức chế rối loạn cương dương

Thuốc điều trị yếu sinh lý có thể gây ra các phản ứng phụ hoặc gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn. Cần chú ý nói chuyện với bác sĩ về tất cả các phản ứng phụ tiềm ẩn trước khi bắt đầu sử dụng thuốc.

- Các loại thuốc như Viagra được gọi là chất ức chế phosphodiesterase (PDE). Những thuốc này điều trị yếu sinh lý bằng cách tăng cường tác động của chất hoá học xảy ra tự nhiên trong cơ thể - còn được gọi là nitric oxide. Chất này làm giãn cơ trong dương vật và làm tăng lưu lượng máu. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hoặc có thể đe dọa đến mạng sống khi kết hợp với các thuốc khác.

- Những người dùng thuốc có thành phần nitrat, như nitroglycerin - thường được kê toa để điều trị chứng đau thắt ngực (đau ngực) - không nên sử dụng thuốc ức chế PDE. Những người đang sử dụng thuốc chẹn alpha -  được sử dụng để điều trị cao huyết áp hoặc tiền liệt tuyến tiền liệt cũng cần thận trọng khi sử dụng.

- Một số tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý có chứa chất ức chế PDE như là:

+ Nghẹt mũi, 

+ Đau đầu,

+ Giảm thị lực và thính giác,

 + Đau dạ dày.

- Nếu bạn có các phản ứng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như giảm thị lực hoặc thính giác, hãy báo ngay cho bác sĩ.

- Ngoài ra, chất ức chế PDE có thể không hoạt động, hoặc có thể có tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý xảy ra nghiêm trọng với người có:

+ Tiền sử bệnh tim,

+ Tiểu đường,

+ Có tiền sử bị đột quỵ,

+ Huyết áp rất thấp hoặc rất cao.

2. Tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý dạng tiêm 

Thuốc tiêm dương vật có thể được sử dụng để kích thích cương cứng ở nam giới với chứng yếu sinh lý và rất hiệu quả. Tuy nhiên, các tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý dạng tiêm có thể xảy ra bao gồm:

-  Priapism (sự cương cứng kéo dài và gây đau đớn),

-  Sẹo,

-  Chảy máu, cảm giác đau đớn.

Nếu sự cương cứng kéo dài hơn bốn giờ, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc tới cơ sở y tế gần nhất, Bệnh nhân có thể cần phải được phẫu thuật rút nước. Việc cương cứng kéo dài này có thể gây tổn thương vĩnh viễn dương vật của bệnh nhân.

3. Tác dụng phụ của phẫu thuật giải phẫu dương vật

Bên cạnh tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý, phẫu thuật cũng có những tác dụng phụ nhất định đối với bệnh nhân. Chỉ khi thuốc không hiệu quả, bác sĩ mới đề nghị phẫu thuật. 

Phẫu thuật cho bệnh nhân yếu sinh lý có các biến chứng tương tự như các loại phẫu thuật khác, bao gồm:

- Nhiễm trùng,

- Sự chảy máu,  phản ứng với thuốc gây tê hoặc các thuốc khác.

- Rủi ro về mặt thẩm mỹ.

Bằng những tác dụng phụ của thuốc điều trị yếu sinh lý và phẫu thuật kể trên, điều quan trọng mà tất cả các bệnh nhân cần phải chú ý là nói chuyện với bác sĩ một cách thường xuyên. Việc tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân yếu sinh lý là rất quan trọng và cần được quan tâm đặc biệt.


Tác giả: HNL